MERCEDES-AMG GLC 43 4MATIC COUPÉ / 367 แรงม้า ครอสโอเวอร์สไตล์หรู ตอบสนองดี ขับขี่เร้าใจ

  • January 15, 2019

        Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe คันนี้จัดเป็นรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ สไตล์ใหม่ สไตล์ครอสโอเวอร์ที่มีสมรรถนะสูง ภายใต้แบรนด์ Mercedes-AMG ถือเป็นแบรนด์รถสปอร์ตระดับแถวหน้าที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความสปอร์ตเร้าใจทั่วโลกเป็นอย่างดี ซึ่งทางเบนซ์เองได้ทำการเปิดตัวแบรนด์นี้อย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2560 โดยเป็นผลมาจากความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มลูกค้า

 

        ด้วยตัวรถที่นับเป็นรถยนต์ประกอบในประเทศไทยรุ่นที่ 2 ในตระกูล Mercedes-AMG ถูกวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่าย Mercedes-AMG ทั่วประเทศทั้ง 11 แห่ง โดยยอดขายของแบรนด์ Mercedes-AMG ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาเติบโตขึ้นถึง 179 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว อันเป็นผลจากการเปิดตัวรถคูเป้ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศ

        จุดเด่นของ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé 2018 รุ่น CKD มีการเพิ่มระบบความปลอดภัย Active Distance Assist DISTRONIC ช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า และฟังก์ชั่นเชื่อมต่อ Apple CarPlay เพิ่มเติมจากรุ่นนำเข้า

 

ดีไซน์ภายนอก เร้าใจด้วยชุดแต่ง AMG Bodystyling

       ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System และไฟ Daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED Fibre-optic ดีไซน์ภายนอกถูกตกแต่งด้วยชุดแต่ง AMG Bodystyling รอบคัน, ปลายท่อไอเสีย 2 ท่อ ดิสก์เบรกพร้อมช่องระบายความร้อน, คาลิเปอร์เบรกสีเทาพร้อมสัญลักษณ์ AMG, ระบบกันสะเทือน AMG และล้ออัลลอย AMG แบบ 5 ก้านคู่ขนาด 21 นิ้ว

 

ห้องโดยสารสปอร์ตล้ำสมัย

        พวงมาลัยแบบสปอร์ตท้ายตัดหุ้มหนัง Nappa  พร้อมพาวเวอร์ปรับน้ำหนักตามความเร็วรถ เสริมความรู้สึกสปอร์ตให้กับผู้ขับขี่ยามค่ำคืน ไฟเรืองแสงล้อมรอบห้องโดยสารแบบ 3 สี (Ambient Lighting) ทำให้ภายในห้องโดยสารดูมีสีสัน เบาะนั่ง AMG Sport Seat ตกแต่งด้วยด้ายสีแดง ปรับด้วยไฟฟ้าพร้อมเมมโมรี่ ชุดแป้นคันเร่งแบบสปอร์ต, กาบบันได เครื่องเสียง MB Audio 20 พร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester รองรับ Apple CarPlay ได้, หลังคาพาโนรามิคซันรูฟเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า

 

เครื่องยนต์ เบนซิน V6 เทอร์โบ เกียร์อัตโนมัติ 9G-TRONIC สมรรถนะการขับเคลื่อนร้อนแรง

        ขับขี่ Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupé  ได้สนุก จากโหมดการขับขี่ DYNAMIC SELECT 4 แบบ คือ Individual  ที่สามารถช่วยจดจำรูปแบบการขับขี่ของผู้ขับได้ โหมด Comfort  ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกผ่อนคลาย สะดวกสบายเหมือนขับรถซาลูน Slippery เหมาะกับการวิ่งบนถนนที่ลื่น โหมด Sport เน้นการเพิ่มความเร้าใจในการขับขี่ให้มากขึ้น

         พละกำลังของรถมีมาให้เหลือเฟือจากขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน V6 เทอร์โบคู่ ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 367 แรงม้า ที่ 5,500-6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 520 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500-4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9G-TRONIC ให้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 4.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง

        ยิ่งในโหมด Comfort ตัวรถจะมอบความนุ่นนวล แม้ล้อจะติดตั้งมาให้ขอบ 21 นิ้ว ถ้าไม่โหลดสัมภาระ หรือผู้โดยสารให้ความนุ่นนวลและช่วงล่างให้ตัวดี แต่ถ้าคุณปรับไปสู่โหมด Sport พร้อมสำหรับการเร่งแซงการขับขี่อย่างเร้าใจ ในโหมดนี้สามารถพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่รถสไตล์นี้จะสามารถวิ่งไปได้เร็วในระดับความเร็วเช่นนี้

       ด้านระบบความปลอดภัยถูกเพิ่มด้วย Distance Pilot DISTRONIC ทำงานผ่านเรดาร์บริเวณกันชนหน้า ช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าโดยอัตโนมัติ และสามารถลดความเร็วด้วยแรงดันเบรกสูงสุดประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ รองรับการทำงานตั้งแต่ความเร็ว 0-200 กิโลเมตร/ชั่วโมง

       แม้ตัวรถ Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupé  จะเป็นครอสโอเวอร์ยกสูง แต่การคุมรถก็สามารถควบคุมรถเปลี่ยนเลนได้อย่างสบาย การทรงตัวมั่นคง หรือการเร่งแซงรถ แสดงให้เห็นชัดเจนว่าค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานในตัวรถคันนี้ที่ถูกออกแบบมานั้น มีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม

 

AFTER DRIVE BY  KAN YENSABAI

ขับขี่ตอบสนองดี เร้าใจ สไตล์สปอร์ตอเนกประสงค์พันธุ์แรง

       เรื่องสมรรถนะการขับขี่เท่าที่สัมผัส และคลุกอยู่กับรถ 2-3 วัน ต้องบอกว่าหายห่วงด้วยพละกำลังขนาดนี้สามารถฉุดกระชากตัวถังขนาดใหญ่ในสไตล์เอสยูวี ลูกผสมคูเป้ได้สบาย กำลัง 367 แรงม้า แรงบิด 520 นิวตัน-เมตร เกียร์ 9G-TRONIC ขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ 4MATIC ขับขี่เพลินสบาย ตอบสนองดีมากเร้าใจและวิ่งตรงได้เร็ว

      จังหวะออกตัวที่ดึงกระชากหลังติดเบาะ ช่วงเดินทางยาวก็สามารถเร่งแซงได้ทันใจทุกจังหวะความเร็ว และช่วงความเร็วปลายก็ไม่ต้องพูดถึงสามารถวิ่งทะลุ 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้สบายๆ ขณะที่ช่วงล่างแบบแอร์สปริง ปรับตัวรถให้ยกสูงได้ก็รองรับกับความเร็วในทุกช่วงได้ดี ให้การยึดเกาะถนนมั่นใจ ออกแนวหนักแน่นสไตล์นุ่มหนึบ ไม่แข็งกระด้างแบบรถสปอร์ตสามารถขับขี่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้สบาย

      แม้จะติดตรงทัศนวิสัยแคบเมื่ออยู่ในตำแหน่งผู้ขับ และผู้นั่งโดยสารจากมิติห้องโดยสารแบบหลังคาลาดคูเป้มุมมองกระจกหน้าและหลังที่ดูยาก การขับต้องปรับมุมมองสักระยะถึงจะเกิดความคุ้นชิน แต่โดยรวมฟันธงว่าชอบ เพราะ AMG GLC 43 4MATIC Coupe มอบสมรรถนะดีเกินความคาดหมายสำหรับการขับขี่ใช้งานในชีวิตจริง

 

Specifications Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe

เครื่องยนต์             เบนซินแบบวี 6 สูบ DOHC 24 วาล์ว เทอร์โบคู่ อินเตอร์คูลเลอร์

ความจุ                    2,996 CC

กำลังสูงสุด            367 แรงม้า ที่ 5,500-6,000 รอบ/นาที

แรงบิดสูงสุด          520 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500-4,500 รอบ/นาที

ระบบส่งกำลัง       เกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ (9G-TRONIC) พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering-wheel Gearshift Paddles)

ระบบขับเคลื่อน    4 ล้ออัตโนมัติ 4MATIC Permanent All-wheel Drive

ระบบเบรกหน้า/หลัง    ดิสก์/ดิสก์, ABS, BA, ESP

ถังน้ำมันจุ               66 ลิตร (เบนซิน)

ราคา                       4,690,000 บาท