Travel & Slow Life

Mazda Passion Drive to the New Horizon 1 ล้านไมล์ไปกับ จิรายุ ห่วงทรัพย์ ภารกิจพิชิตแสงเหนือ...ในดินแดนขั้วโลกกับ Mazda CX-5

  • December 26, 2018

       บันทึกรอยล้อ 6,500 กิโลเมตร ในดินแดน “สแกนดิเนเวีย” ชื่อที่เรียกขานดินแดน 4 ประเทศของยุโรปเหนือ เพื่อต่อยอดจากการเดินทางของ Mazda จากในทริปก่อนหน้าที่ผมเคยมีโอกาสขับ CX-3 และ CX-5 (รุ่นก่อน) จากประเทศจีนสู่มองโกเลียผ่านไซบีเรียไปถึงกรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย และในครั้งนี้มาสด้าไทยสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ด้วยการขนทัพสื่อมวลชน ร่วมทดสอบ Mazda CX-5 ในภารกิจพิชิตแสงเหนือ ภายใต้คอนเซปต์ เปิดประสบการณ์...

อ่านเพิ่มเติม

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ชวนไปแกลมปิ้ง สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติที่จังหวัดกาญจนบุรี

  • December 20, 2018

         การใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ สามารถลดระดับความเครียดลงได้ และช่วยให้มีชีวิตที่ดีและมีสุขขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการท่องเที่ยวแบบสมบุกสมบัน เพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติ บางคนชอบที่จะทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างกิจกรรมแกลมปิ้ง ซึ่งเป็นการนำคำว่า Glamorous กับ Camping มาผสมกัน หมายถึง การออกเดินทางไปตั้งแคมป์แบบหรูหรา และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เข้าพักในสถานท...

อ่านเพิ่มเติม

AUTO JAM FAMILY RALLY 2018 แรลลี่ท่องเที่ยวสุดมันส์…เมื่อออเจ้าชม้ายชายตาให้ท่าเจ้าคุณพี่ ณ คฤหาสน์หรูชูชัยบุรี ศรีอัมพวา

  • December 04, 2018

 “ฟ้าดินแยกเราเท่าไรไม่ขาด ภพชาติรักเราห่างกันไม่ได้ เมื่อบุพเพสันนิวาสมั่นหมายให้เจอ ผู้ใดเข้ามาไม่เคยไหวหวั่น เหมือนใจฉันเกิดมาเพื่อเป็นของเธอ รอวันพบเธอเคียงข้างรักเธอนิรันดร์”             อีกหนึ่งครั้งกับการเดินทางแบบแรลลี่ท่องเที่ยวในแบบครอบครัวสุดมันส์…ในเกมส์กิจกรรมการแข่งขันแรลลี่ ไปสัมผัสบรรยากาศริมน้ำตลาดน้ำอัมพวา พร้อมชมการแสดงของศิลปินที่หลากหลายในสไตล์...

อ่านเพิ่มเติม

ใหม่! “อีซูซุดีแมคซ์ สเทลธ์” ทะยานขึ้นเหนือ แอ่วเมืองลำพูน ชวนสื่อมวลชนสัมผัสวิถีวัฒนธรรม

  • November 29, 2018

     บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ถือฤกษ์ดีในสัปดาห์แรกของการแนะนำปิกอัพรุ่นใหม่ล่าสุด “อีซูซุดีแมคซ์ ไฮ-แลนเดอร์ รุ่นพิเศษ! สเทลธ์” (STEALTH) ทะยานเหนือชั้น ดุดันทุกองศา จัดกิจกรรม “อีซูซุดีแมคซ์ สเทลธ์ เพรสทริป” เชิญชวนสื่อมวลชนเปลี่ยนบรรยากาศ หลีกหนีเมืองใหญ่มุ่งทะยานสู่ดินแดนเล็ก ๆ แห่งวัฒนธรรมชนเผ่าปกาเกอะญอ ณ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน         บ่อยครั้งที่อีซ...

อ่านเพิ่มเติม

ฮุนไดจัดทริปพาสื่อมวลชนขับฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ “The New Experience”

  • November 28, 2018

       บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดกิจกรรมเชิญสื่อมวลชนทดลองขับรถยนต์ ฮุนได รุ่นเอช-วัน และรุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The New Experience” หรือ “โฉมใหม่กับประสบการณ์ใหม่...ที่สมบูรณ์แบบ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ     &nb...

อ่านเพิ่มเติม

ย้อนอดีตผ่านสายน้ำและกาลเวลาที่ ชูชัยบุรี ศรีอัมพวา

  • September 13, 2018

       เพราะด้วยวิถีชีวิตที่น่าประทับใจ สถานที่ วัดวาอาราม บ้านริมน้ำ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ปากน้ำระหว่างคลองไหลสู่ทะเล น้ำขึ้นน้ำลงตลอดเวลา ทำให้เป็นแหล่งที่ปลูกมะพร้าว กะทิ ทำเกลือ มีปลาทู ที่ดี มีอาหารที่อุดมสมบูรณ์ และมีประวัติศาสตร์เป็นเมืองหน้าด่านของทางใต้ในสมัยโบราณ จนทำให้ คุณ ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ นักธุรกิจเจ้าของร้านเพชร เจมส์ พีซ บาย ชูชัย เลือกที่จะสร้างชูชัยบุรีแห่งนี้ ที่อัมพวาขึ้นมาในรูปแบบของไลฟ์สไตล์คอมมิ...

อ่านเพิ่มเติม

Amazing ไทยเท่!! ททท.เชิญร่วมงาน เฉลิมฉลอง 232 ปี เมืองนครพนม ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์

  • August 30, 2018

        นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2329 ที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เปลี่ยนนามเมืองจากเมือง "มรุกขนคร" เป็น "เมืองนครพนม" ซึ่งในปีพุทธศักราช 2561 จังหวัดนครพนม จะมีอายุครบ 232 ปี และเทศบาลเมืองนครพนม ร่วมกับองค์กร ทุกภาคส่วนได้กำหนดจัดงาน "เฉลิมฉลอง 232 ปีเมืองนครพนม ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์"  ในปี พ.ศ. 2561 ระหว่างวันที่ 9-17 กันยายน...

อ่านเพิ่มเติม

ตะลุยอุบลฯ กับ ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์

  • June 05, 2018

        ได้วาระอีกครั้งกับการสัมผัสนวัตกรรมเปลี่ยนโลกไปกับ อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ที่ได้เชิญ C max Car ไปร่วมทริปอีสานบ้านเฮาในครั้งนี้ ซึ่งก็พลาดไม่ได้กับการทดลองขับทั้ง “ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์ รุ่น Hi-Lander” และ “ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ V-Cross MAX 4x4” ตะลุยหินผาสู่สถานที่ท่องเที่ยวแบบอันซีนที่เมืองดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี จังหวัดอุบลราชธานี   &...

อ่านเพิ่มเติม

ฮุนไดจัดทริปทดสอบช่วงล่างใหม่ นุ่มนวลตอบโจทย์ทุการใช้งาน พร้อมตามรอยประวัติศาสตร์ไหว้พระเมืองอยุธยา

  • March 08, 2018

      บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมทดลองขับ Hyundai H-1 บนเส้นทางกรุงเทพฯ-พระนครศรีอยุธยา สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้นกับช่วงล่างหลังใหม่ พร้อมความสะดวกสบายในรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่          กิจกรรมทดลองขับ ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์)ฯ ติดตั้งช่วงล่างใหม่ใน Hyundai H-1 ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ Deluxe และ Elite ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือ...

อ่านเพิ่มเติม

DREAM DESTINATION AUTO JAM CARAVAN 2018 “หนีห่าว” แชงกรี-ล่า ดินแดนมนตราแห่งทิเบต

  • February 22, 2018

       อีกครั้งกับที่สุดของการเดินทางโดยรถยนต์ ที่สุดของชีวิตคุณกับที่สุดบนเส้นทางที่คุณต้องขับรถไปจากเมืองไทยขับรถไปไต่ระดับจับหิมะที่ดินแดนในฝันแชงกรี-ล่า กับคาราวาน Auto Jam Caravan 2018 การเดินทางครั้งที่ 18 ของนักผจญภัย จากกรุงเทพ-เชียงราย-สิบสองปันนา-คุนหมิง-ต้าลี่-ลี่เจียง ย่ำหิมะที่หุบเขามังกรหยก สัมผัสธารน้ำแข็งที่เหม่ยลี่และร่วมลงนามบันทึกการเดินทางในดินแดนมนตราแห่งทิเบตที่แชงกรี-ล่า ที่อำนวยการจัดการเดินทา...

อ่านเพิ่มเติม