เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ชวนไปแกลมปิ้ง สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติที่จังหวัดกาญจนบุรี

  • December 20, 2018

         การใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ สามารถลดระดับความเครียดลงได้ และช่วยให้มีชีวิตที่ดีและมีสุขขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการท่องเที่ยวแบบสมบุกสมบัน เพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติ บางคนชอบที่จะทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างกิจกรรมแกลมปิ้ง ซึ่งเป็นการนำคำว่า Glamorous กับ Camping มาผสมกัน หมายถึง การออกเดินทางไปตั้งแคมป์แบบหรูหรา และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เข้าพักในสถานที่สวยๆเหมาะแก่การถ่ายรูปลงอินสตาแกรม รับประทานอาหารค่ำแบบ Farm-to-table (การนำวัตถุดิบที่สดใหม่จากไร่และฟาร์ม มาปรุงอาหาร) และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ

 

        เชฟโรเลต ประเทศไทย ชวนสื่อมวลชนสายรถยนต์ร่วมทดสอบขับรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ เดินทางไปยังโฮมพุเตย ริเวอร์แคว ฮอทสปริง แอนด์ เนเจอร์ รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์การแกลมปิ้ง ภายใต้แนวคิด “The Ultimate Life” พร้อมร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปการขับขี่แบบออฟโรดและการลากจูง รวมถึงเวิร์คช็อปการทำอาหารกลางแจ้งในเมนูสุดพิเศษกับเชฟเป่า สุธากร สุวรรณโชติ จากรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ (Masterchef Thailand) ซีซั่นที่ 1

 

        นอกจากนี้ เชฟโรเลต ประเทศไทย ยังได้ชวนสื่อมวลชนสายไลฟ์สไตล์และบล็อกเกอร์ร่วมทดสอบขับรถ อเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ เดินทางไปยังหินตก ริเวอร์ เเคมป์ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์การแกลมปิ้ง ภายใต้แนวคิด “The Ultimate Life” พร้อมร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปการขับขี่แบบออฟโรดและการลากจูง รวมถึงเวิร์คช็อปการถ่ายภาพเอาท์ดอร์สุดพิเศษกับช่างภาพชื่อดัง นายชัชวาล จันทโชติบุตร แบรนด์แอมบาสเดอร์ของไลก้า ประเทศไทย

 

        นางสาวอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ลูกค้ารถอเนกประสงค์ให้ความสำคัญกับสไตล์ ความสะดวกสบาย และสมรรถนะของรถ และต้องการขับรถเดินทางไปทำกิจกรรมกลางแจ้งสุดพิเศษต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สำหรับเจ้าของรถอเนกประสงค์ ระดับพรีเมี่ยม ภายในห้องโดยสารที่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีต ขนาดพื้นที่ของรถอเนกประสงค์ ความสามารถในการลากจูงและการขับขี่แบบออฟโรด รวมถึงอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ที่สามารถติดตั้งบนรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ได้ ทำให้รถรุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแกลมปิ้ง เทรลเบลเซอร์เป็นรถอเนกประสงค์ ระดับพรีเมี่ยม ขนาด 7 ที่นั่ง ที่สามารถปรับเปลี่ยนที่นั่งได้ เพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสำหรับใช้งานในทุกวัน และพาคุณไปในทุกที่”

 

        สถานที่สำหรับแกลมปิ้งในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มเบบี้บูมเมอร์ (Baby Boomer) ที่กำลังทำตามลิสต์ “รายการสิ่งที่อยากทำสักครั้งในชีวิต” (Bucket Lists) และกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennial) ที่ให้ความสำคัญกับการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด เนื่องด้วยกิจกรรมแกลมปิ้งนับเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวเชิงส่งเสริมสุขภาพ ซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เทรนด์กิจกรรมแกลมปิ้งทั่วโลกจึงกลายเป็นเหตุผลหลักในการเดินทางท่องเที่ยว ที่ไม่ใช่เพียงแค่สถานที่พักแต่เพียงอย่างเดียว

        นางสาวเลนนี่ โลห์ บรรณาธิการท่องเที่ยวเว็บไซต์ TravelWireAsia.com กล่าวว่า “กิจกรรมแกลมปิ้งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะให้ความสงบ ปราศจากความเร่งรีบและวุ่นวาย และเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการที่พักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เช่น เต็นท์สไตล์ซาฟารี บ้านบนต้นไม้ในป่าดงดิบ วิลล่าริมน้ำ รวมถึงเต็นท์ที่แปลกแหวกแนวอย่างเต็นท์อินเดียนแดง ประสบการณ์การทำกิจกรรมกลางแจ้งที่มีความสะดวกสบายและหรูหรา นับเป็นประสบการณ์สุดพิเศษ ที่แตกต่างจากการเข้าพักในโรงแรมทั่วไป”

 

        รถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์จะพาคุณไปยังจุดหมายปลายทาง ซึ่งเป็นที่ตั้งแคมป์สำหรับแกลมปิ้งได้อย่างง่ายดาย ด้วยเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซล เทอร์โบ 2.5 ลิตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูง รวมถึงประหยัดน้ำมันและลดค่า NVH (เสียงรบกวน การสั่นสะเทือน และความสะท้าน) เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์มีพละกำลัง 132 กิโลวัตต์ (180 แรงม้า) ที่ 3,600 รอบ/นาที และแรงบิด 440 นิวตัน-เมตร (325 ฟุต-ปอนด์) ที่รอบต่ำ 2,000 รอบ/นาที ทำให้เทรลเบลเซอร์มาพร้อมขุมพลังที่เต็มเปี่ยม

 

        การไปเยือนสถานที่ต่างๆ ที่มีการเดินทางอย่างยากลำบากนั้น เป็นเรื่องง่ายสำหรับรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ ด้วยโครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่งและช่วงล่างที่มีประสิทธิภาพ เพื่อลดแรงสั่นสะเทือน เมื่อต้องขับขี่เข้าไปยังสถานที่ตั้งแคมป์หรือแกลมปิ้งที่ห่างไกล นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆ เช่น ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (Electric Power Steering) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ขณะออกตัวและทางโค้ง (Traction Control) ระบบป้องกันการไหลของรถ เมื่อขึ้นทางชัน (Hill Start Assist) และระบบควบคุมความเร็ว ขณะลงทางชัน (Hill Descent Control)

 

        ภายในของรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ ก็เหมือนกับที่พักแบบแกลมปิ้ง ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสะดวกสบาย กว้างขวาง และมีความสวยงาม จีเอ็มออกแบบแผงหน้าปัดรถยนต์และคอนโซลหน้าโดยยึดหลักการยศาสตร์ (Ergonomics) ให้ง่ายต่อการใช้งาน ตกแต่งภายในด้วยวัสดุแบบซอฟท์ทัชเพื่อเพิ่มความหรูหรา นอกจากนี้ รถยังมาพร้อมกับการออกแบบใหม่ที่ช่วยลดเสียงดังรบกวน ได้แก่ แผงประตู กระจกหน้าต่าง และซีลกระจกหน้าต่าง ที่ขจัดเสียงลมและเสียงรบกวน เพิ่มความประณีตให้แก่ตัวรถระหว่างการขับขี่

 

สิ่งของจำเป็นสำหรับการแกลมปิ้ง

        การแกลมปิ้งไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่ยุ่งยากเหมือนกับการตั้งแคมป์ แต่ก็มีบางอย่างที่คุณควรนำไปด้วย เพื่อทำให้ทริปของคุณมีความสะดวกสบายและความสนุกมากยิ่งขึ้น

       ชุดแต่งกายเพื่อการผจญภัย ซึ่งรวมถึงรองเท้าที่สวมใส่สบาย ไม่ว่าจะเดินทางเข้าป่าหรือแม้แต่การท่องเที่ยวในสถานที่ที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี ก็ควรเตรียมเสื้อผ้าที่แห้งง่ายและไม่อุ้มน้ำ ถุงเท้าใยสังเคราะห์หรือผ้าวูล เสื้อกันฝน แจ็คเก็ตที่มีน้ำหนักเบา ชุดว่ายน้ำ ผ้าพันคอ รองเท้าเดินป่า รองเท้าบู้ท รองเท้าแตะที่มีพื้นกันลื่น หรือรองเท้าสำหรับใช้ในแคมป์

หมวก สำหรับกันแดดในกรณีที่มีแสงแดดแรง

โลชั่นกันแดด สเปรย์หรือเจลล้างมือ และสเปรย์หรือโลชั่นกันแมลง

อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว รวมถึงยา กระดาษชำระ และผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิง (ในกรณีที่จำเป็น)

ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น (ในกรณีที่สถานที่แกลมปิ้งไม่มีให้)

ไฟฉายแบบพกพา หรือแอพพลิเคชั่นไฟฉายบนมือถือ

ไม้เท้าเพื่อการทรงตัว หากต้องเดินป่าหรือเดินบนเส้นทางที่ขรุขระ

ขนมขบเคี้ยว ในกรณีที่ต้องการขนมเพิ่มพลังงานระหว่างการเดินป่าหรือปั่นจักรยาน

ขวดน้ำดื่มแบบพกพา

กล้องถ่ายรูป (หรือกล้องบนโทรศัพท์มือถือ) แบตเตอรี่ และสายชาร์จ

อุปกรณ์การนำทาง สมุดโน้ต และปากกา

กระเป๋าสะพายหลังขนาดเล็กสำหรับใส่ของที่จำเป็น หรือกระเป๋ากันน้ำ ถ้าต้องทำกิจกรรมทางน้ำ

หนังสือ สถานที่แกลมปิ้งหลายแห่งมีอินเตอร์เน็ตไวไฟ แต่บรรยากาศแสนสงบในป่าก็เป็นข้ออ้างที่ดีในการตัดขาดจากโลกภายนอกชั่วคราว ได้อยู่กับตัวเองและสนุกไปกับการอ่านหนังสือเล่มโปรด

เครื่องดื่มที่ชื่นชอบไว้ดื่มสังสรรค์ในบรรยากาศรอบกองไฟ