Test Car

ลองขับ MG Extender แกร่ง ใหญ่ ใช้งานดี ตัวท็อป 4x4 ค่าตัว 1.029 ล้านบาท

  • November 04, 2019

     ลองปรับเบาะนั่งให้สูงจนสามารถมองเห็นข้างหน้าชัดเจน เพื่อคุมอาการของรถรุ่นท็อป Grand X ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ ปีนไต่ ทางชันและทางขึ้นเนินแบบ Walking Speed โดยใช้ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HAS) ในแบบที่รถเคลื่อนที่โดยไม่แตะคันเร่ง MG EXTENDER Double Cab ก็จับอาการออกตัวได้ดีในเส้นทางแบบออฟโรดสั้นๆ          ก่อนหน้านี้ไม่นานเคยได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวพร้อมทริปทดสอบสั้น...

อ่านเพิ่มเติม

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมอบรม “Mercedes-Benz Driving Events 2019” ขนทัพรถหรูกว่า 20 รุ่น โชว์สมรรถนะ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

  • October 21, 2019

      บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำวิสัยทัศน์ความเป็นผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ด้านความปลอดภัย จัดกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย “Mercedes-Benz Driving Events 2019” โดยมีทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพร่วมให้คำแนะนำในการฝึกทักษะการขับขี่ปลอดภัยขั้นสูงอย่างใกล้ชิด พร้อมขนทัพยนตรกรรมหรูกว่า 20 รุ่น พร้อมด้วยรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด The new Mercedes-Benz A-Class และ The new Mercedes-Benz GLE  รวมทั้ง “Merced...

อ่านเพิ่มเติม

Nissan Leaf แรง ขับสนุก ตอบสนองทันใจ..ชาร์จไฟฟ้ากลับได้ด้วยตัวเอง

  • October 17, 2019

     บนทางหลวงหมายเลข 1009 สายจอมทอง-อินทนนท์ หลังเริ่มต้นการเดินทางจากในตัวเมืองเชียงใหม่ ขับขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นเส้นทางที่มีโค้งและสภาพสูง-ต่ำต่างกัน และมีความแตกต่างด้านภูมิประเทศ พรรณพืชและสัตว์ป่า ภาพยอดเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอก เต็มไปด้วยกล้วยไม้ ป่าไม้ผลัดใบและป่าสน         ได้ลองขับ นิสสัน ลีฟ  รถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วน 100%  จนมาถึง...

อ่านเพิ่มเติม

All New Chevrolet Captiva อาตี๋อินดี้ คล่องตัวดีในแบบอเนกประสงค์

  • September 27, 2019

        หลังคาพาโนรามิกซันรูฟขนาดใหญ่เกือบเต็มหลังคาในรุ่น Premier ที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มรถกลุ่มเดียวกัน น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดเด่น ที่น่าสนใจ นอกเหนือไปจาก จุดขายคือห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ แบบ 7 ที่นั่ง เบาะนั่ง 3 แถว ภายในห้องโดยสารของเชฟโรเลต แคปติวา ใหม่มาแนวหลังคาสูงให้ความรู้สึกโปร่ง สบายเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายในห้องโดยสาร เพียงแค่กดสวิตช์ พาโนรามิก ซันรูฟจะเปิดออกครึ่งหนึ่งจากคว...

อ่านเพิ่มเติม

ลองขับ All new Mazda3 ปรับลุค แต่ยังขับได้สนุกและคมกริบ!!

  • September 25, 2019

   โดยส่วนตัวสำหรับผม Mazda3 จัดเป็นรถที่มีความชัดเจนในคาแร็คเตอร์ความเป็นตัวของตัวเอง ชัดเจนในเรื่องของความสปอร์ตตั้งแต่ในรุ่นเจเนอเรชั่นแรก และถือเป็นหนึ่งในโมเดลที่มาสด้าภาคภูมิใจในยอดขายและการทำตลาด และเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญของมาสด้า ประเทศไทย ในการสร้างความแข็งแรงของแบรนด์มาสด้าตลอดระยะเวลากว่า 1 ทศวรรษ         ถ้าจะย้อนมองความสำเร็จที่ผ่านมาตั้งแต่ Mazda3 รุ่นแรกเริ่มทำตลาดประเทศไทยในปี พ.ศ. 2...

อ่านเพิ่มเติม

New Mitsubishi Pajero Sport แรง ขับสนุก ทุกอย่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่

  • September 10, 2019

      เม็ดฝนปรอยๆ ที่เกาะกระจกหน้ารถและกลิ่นของต้นไม้ใบหญ้า เป็นเหมือนการทักทายจากธรรมชาติของป่า พรรณไม้และขุนเขา เมื่อขบวนคาราวาน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เดินทางมาถึงอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี        ในเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ความสะดวกสบายแบบรถซีดานและอรรถประโยชน์ด้านการใช้งานแบบรถอเนกประสงค์ พร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรด ความแกร่งทนทาน กับการออกแบบใหม่ภายใต้แนวคิด...

อ่านเพิ่มเติม

“Life Crossover Lifestyle Trip” ทริปเที่ยว ทริปทำดี กับฮอนด้า บีอาร์-วี เวอร์ชั่นปรับโฉม

  • September 06, 2019

      เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ขับขี่ ตามคำเชิญของ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กับกิจกรรม “Life Crossover Lifestyle Trip” สัมผัสประสบการณ์ขับขี่ยนตรกรรมอเนกประสงค์ เอสยูวี ของฮอนด้า 2 รุ่น ได้แก่ “ฮอนด้า บีอาร์-วี ใหม่” และ “ฮอนด้า เอชอาร์-วี” บนเส้นทางกรุงเทพฯ – หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร และสนุกกับกิจกรรมสุดท้าทาย พร้อมทั้งร่วมกิจกรรมเพ...

อ่านเพิ่มเติม

All-new Suzuki Carry เจเนอเรชั่น 2 น่ารัก คล่องตัว บรรทุกดี และมีสไตล์

  • September 02, 2019

    นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาทางค่าย Suzuki นั้นมีการเคลื่อนไหวและเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดไปแล้วถึง 3 รุ่น ทั้ง Suzuki ERTIGA รถยนต์อเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่ง Suzuki JIMNY รถยนต์สไตล์ออฟโรดแบบ Authentic 4WD และ Suzuki CIAZ GL Plus เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในแต่ละเซ็กเมนต์ที่แตกต่างกัน         ส่วนในรถเพื่อเน้นการใช้งานเชิงพาณิชย์ ทางซูซูกิเองก็เดินหน้ารุกตลาดด้วย All NEW Suzuki C...

อ่านเพิ่มเติม

All new Mazda 3 2019 Thailand Sneak Preview... อุ่นเครื่อง!! ก่อนเปิดตัวมาสด้า 3 เจเนอเรชั่นที่ 4 เรียบหรู แต่ดูแพง

  • August 21, 2019

    นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการทำความรู้จักและทำการขับทดสอบ ที่ต้องขอบอกว่างานลักษณะแบบนี้ ไม่ได้มีบ่อยๆ ในประเทศไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่จะได้เห็นทุกแง่ทุกมุมของเทคโนโลยีในรถที่เป็นโมเดลใหม่ เหมือนการลองสัมผัสจริงก่อนเปิดตัวกับ ALL-NEW MAZDA3 กับงานที่มีชื่อว่าMazda Thailand Sneak Preview... ที่ทีมงานมาสด้าเลือกใช้สนามทดสอบและศูนย์วิจัยของยางรถยนต์โยโกฮามา ที่จังหวัดระยอง สำหรับลองสมรรถนะของการขับขี่ และการให้ลองขับเปรียบเทียบระหว่าง...

อ่านเพิ่มเติม

HONDA ACCORD HYBRID TECH พรีเมี่ยมขึ้นในแบบหนุ่มใหญ่..เทคโนโลยีความปลอดภัยจัดเต็ม

  • August 09, 2019

     ก่อนหน้านี้ไม่นานผมเพิ่งได้ลองขับ Honda Accord โฉมเจเนอเรชั่นที่ 10 ในเวอร์ชั่น VTEC TURBO ซึ่งก็เป็นรถที่น่าสนใจ ในเรื่องของเครื่องยนต์ Downsizing Engine หรือ เทคโนโลยีเครื่องยนต์ “เล็กแต่แรง” ตัดภาพมาในตอนนี้ ผมลองขับเจ้า HONDA ACCORD HYBRID TECH คันนี้ด้วยความเร็วเฉลี่ยราว 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง และรู้สึกดีกับน้ำหนักของพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นที่มีปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียงและปุ่ม รับ-วางสายโทรศัพท์ รองรับระ...

อ่านเพิ่มเติม