Test Car

ALL NEW SUZUKI XL7 ปรับใหม่หมด น่าสนใจ เพราะไม่ใช่แค่ ERTIGA ยกสูง

  • July 10, 2020

       แม้จะเป็นรถแบบมินิ MPV แบบยกสูง แต่อาการท้ายรถเวลาเข้าโค้งเร็วแรง ก็เก็บอาการการทรงตัวของรถได้ดี ทั้งตัวรถทั้งหน้าและหลังได้ดี  ช่วงล่าง ความสูงใต้ท้องที่มากกว่า Ertiga น่าจะทำให้เสถียรภาพแย่ลง แต่เอาเข้าจริงกลับมั่นคงกว่า เพราะมีการเปลี่ยนโช้ก สปริง และเหล็กกันโคลงหน้าที่เพิ่มขนาดขึ้นอีก 1 มม. ทำให้การโย้ตัวซ้าย-ขวาเวลาเปลี่ยนเลนน้อยลง การวิ่งทางไกลทำได้ดี         ก่...

อ่านเพิ่มเติม

ลองขับ 218i Gran Coupe M Sport, 330e M Sport และ X5 xDrive45e M Sport 3 ประสบการณ์การขับขี่กับ 3ซีรี่ส์ ของบีเอ็มดับเบิลยู

  • June 30, 2020

       เป็นอีกครั้งที่ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย พาสื่อมวลชนเปิดประสบการณ์การขับขี่ด้วยยนตรกรรมหลากสไตล์ ทั้ง 218i Gran Coupe M Sport ใหม่, 330e M Sport ใหม่ และ X5 xDrive45e M Sport ใหม่ สัมผัสสมรรถนะปราดเปรียวจากรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดถึงสองรุ่น พร้อมทดสอบความคล่องตัวสไตล์ซีดาน รวมทั้งท้าทายประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนและระบบช่วงล่างตามแบบฉบับ Sports Activity Vehicle (SAV) บนพื้นผิวต่าง ๆ ณ สนามเอ็นดูโร พาร์ค จังหวัดช...

อ่านเพิ่มเติม

All New Mazda CX-8 2.5 SP ตัวท็อปรุ่นเบนซิน มีดีที่นุ่ม นั่งสบายและช่วงล่างหนึบ

  • June 26, 2020

      เคยขับรถใหม่อเนกประสงค์ All New Mazda CX-8 คันนี้ บนเส้นทางเชียงใหม่ถึงเชียงราย รวมระยะกว่า 280 กิโลเมตร บนเส้นทางตามแนวเขา พร้อมโค้งต่างๆ เพื่อให้ได้สัมผัสถึงระบบต่างๆที่ Mazda CX-8 พัฒนาเพื่อการเดินทางจริงๆ ตามที่บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดการทดสอบแบบกลุ่มขึ้น      ในครั้งนี้มีโอกาสได้ลองขับทดสอบเดี่ยวโฟกัสในรุ่นตัวท็อปรุ่นเบนซิน เพื่อพิสูจน์ความความคุ้มค่าต่อการใช้งาน สำหร...

อ่านเพิ่มเติม

NISSAN NAVARA DOUBLE CAB 4WD VL 7AT ยกสูง 4 ประตู ขับดี มีความนุ่มนวล

  • June 24, 2020

      ลองใช้อุปกรณ์มาตรฐานที่ใช้งานจริงได้บ่อยคือ AVM หรือ Around View Monitor ที่เป็นการทำงานด้วยกล้องรอบรถ 4 ตัว ติดตั้งที่กระจังหน้าตรงโลโก้ Nissan ที่กระจกมองข้างทั้ง 2 ด้าน และที่ฝาท้ายสังเคราะห์ภาพเป็นภาพมุมสูง และมีเส้นกะระยะแบบแปรผันตามการหมุนพวงมาลัย ที่ทำให้การนำรถปิกอัพคันใหญ่คันนี้ถอยหลังเข้าจอด และใช้ตรวจสอบสิ่งกีดขวางรอบรถที่อาจอยู่ในมุมอับสายตา ได้ง่ายขึ้น แต่ด้วยข้อจำกัดจากบอดี้อันใหญ่โต เมื่อเจอกับตรอก ซอ...

อ่านเพิ่มเติม

เรียกน้ำย่อย..ในสนามแข่ง!! ลองขับ Nissan Kicks อเนกประสงค์น้องใหม่ แรง ทันใจในแบบ e-Power

  • June 19, 2020

       ยังเป็นกระแสแรงและหลายคนให้ความสนใจ สำหรับรถใหม่ Nissan Kicks e-Power โมเดลนี้นั้น ที่มาพร้อมกับความแปลกใหม่ในตลาดบ้านเราด้วยการนำเสนอขุมพลัง e-Power กับการขับเคลื่อนรถด้วยพลังไฟฟ้าล้วน ที่มีส่วนสำคัญหลักๆ ประกอบการทำงาน ทั้งเครื่องยนต์ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า (Generator) แบตเตอรี่ อินเวอร์เตอร์ (Inverter) และมอเตอร์ไฟฟ้า หรืออาจเรียกได้ว่า Series Hybrid หลังจากที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยผ่านช่องทางออนไลน์ไ...

อ่านเพิ่มเติม

First Impression ลองขี่สกู๊ตเตอร์ NIU NQI GT มือถือมีล้อ พลังสะอาด แบตเตอรี่รีชาร์จได้

  • June 04, 2020

      จำได้ลางๆ ว่า ในงานแสดงรถยนต์ประจำปี น่าจะประมาณปี 2017 ผมไปสะดุดตาเข้ากับบู๊ธมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อหนึ่ง มีชื่อว่า NIU (อ่านว่า นิว) คอนเซปต์คือ  รถสกู๊ตเตอร์พลังงานสะอาดใช้แบตเตอรี่แบบรีชาร์จได้ สามารถถอดแบตเตอรี่ขึ้นไปชาร์จบนที่พักได้ด้วย หน้าตาก็ดูน่ารักจุ๋มจิ๋มดี ผมเก็บความรู้สึกสนใจไว้ เพราะตอนนั้นดูเป็นเรื่องไกลตัวไปหน่อย ที่จะรีบซื้อรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาใช้ได้แค่ในเมือง  ระยะทางจะได้สักแค่ไหน?  ซ่อม...

อ่านเพิ่มเติม

Mazda CX-30 อเนกประสงค์ ขับสนุก ลุคสปอร์ต

  • March 20, 2020

       ในครอสส์โอเวอร์ Mazda CX-30 สีเทา Machine Gray  บนเส้นทางทดสอบหลักๆ เป็นทางหลวงสาย 12 จากตัวเมืองขอนแก่น ขับออกไปผ่านน้ำหนาว ผ่านหล่มสัก มุ่งหน้าเขาค้อ ออกไปทางวังทองแล้วเข้าพิษณุโลก ระยะทาง 300 กิโลฯ มีครบทุกรสชาติ ทั้งทางตรง ทางโค้ง ขึ้นเขา ลงเขา เรียกว่าได้ลองสัมผัสทุกอณูของ Mazda CX 30 ใช้งานได้อย่างเต็มที่   อเนกประสงค์ทรงสวย ภายใต้แนวคิด “Sleek and Bold”     &...

อ่านเพิ่มเติม

New Suzuki Ciaz หรูเกินคลาส มาดสปอร์ตขึ้น

  • March 10, 2020

       วันที่ 4-5 มีนานี่ว่างไหมเต้ย..มีหมายไป Test Drive New Suzuki Ciaz?” ประโยคแรกที่ บ.ก.กันต์ ทักทายไต่ถามมาถามทาง Line ยอมรับว่าไม่ได้ดึงดูดความสนใจให้ขยับตัวเท่าไร แต่ประโยคที่ 2 ที่ตามมานี่สิ “ไปถึงเชียงใหม่ ขับขึ้นเขาเลยนะเว้ย” เอ๊ะ!! ชักน่าสน ทำไมลองรถ Eco Car ต้องไปทดสอบกันโหดขนาดนั้น แสดงว่าทาง บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ต้องมีความมั่นใจเป็นอย่างมากกับรถรุ่นนี้ แถมเห็นแวบๆ ว่ามี Prese...

อ่านเพิ่มเติม

All-New Nissan Almera 2020 คุ้ม(ค่าตัว)ถูกและดี ตอบโจทย์อีโคคาร์

  • January 31, 2020

      บนเส้นทางการขับผ่านอุทยานแห่งชาติทั้งสามแห่งในเขตจังหวัดภูเก็ตและพังงา เลียบชายฝั่งทะเลอันดามัน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมพิสูจน์สมรรถนะของเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ใหม่ และเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงจากนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี กับดีไซน์ที่ทันสมัยขึ้น แต่ยังมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสะดวกสบาย และถือว่าเป็นรถยนต์ในกระแสที่กำลังร้อนแรงมากๆ สำหรับ All-New Nissan Almera 2020 คันนี้       ...

อ่านเพิ่มเติม

All New Honda City 1.0 RS Turbo อีโคคาร์พลังล้นเหลือ..เสือซ่อนเล็บ!!

  • January 27, 2020

      บนเส้นทางจากอำเภอเมือง มุ่งหน้าสู่อำเภอเชียงของจังหวัดเชียงราย รวมระยะทางไป-กลับกว่า 196 กิโลเมตร คือ เส้นทางที่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะ ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ อีกหนึ่งรุ่น รถยนต์ ที่เดิมทีจัดเป็นรถขายดีเบอร์ต้นของตลาดในกลุ่มรถยนต์นั่งขนาด B-Segment แต่การกลับมาพร้อมกับการถูกนำเข้าไปอยู่ในเซ็กเมนท์ของกลุ่มรถยนต์อีโคคาร์ เฟส 2 ในขณะที่พื้นฐานหลายด้านของรถยังเป็นรถซิตี้คาร์ รถยนต์รุ่นน...

อ่านเพิ่มเติม