ลองขับ A5 Sportback ในกิจกรรม Blissful Trip นำสื่อมวลชนพิสูจน์สมรรถนะ 3 รุ่นฮอตขายดีของ Audi ในไทย

  • June 02, 2022

       อาวดี้ ประเทศไทย จัดกิจกรรม “Audi Blissful Trip” เพื่อพิสูจน์ความสำเร็จในการทำตลาดของสปอร์ตหรู 3 รุ่นฮอต Audi TT, Audi A5 และ Audi Q3 บนเส้นทาง กรุงเทพฯ-จ.ชลบุรี ที่เป็นการขับระยะทางไกลเพื่อทดสอบสมรรถนะในการทำความเร็ว ทดสอบการทำงานของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ quattro และการขับขี่ที่ต้องเจอการจราจรทั้งในเมืองและนอกเมือง รวมถึงจุดแวะท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อสัมผัสกับความคล่องตัวของตัวรถ ฟังก์ชั่นการทำงาน ความสะดวกสบาย และระบบความบันเทิงตลอดการเดินทาง

 

       ทั้งนี้ สื่อมวลชนยังได้มีโอกาสร่วมพูดคุยและสัมภาษณ์ผู้บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย ถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ รถรุ่นใหม่ที่จ่อคิวพร้อมนำมาเปิดตัวในไทย รวมถึงแผนการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการทั่วประเทศที่ยังคงเดินหน้าทำตามเป้าหมาย เพื่อให้บริการลูกค้าอาวดี้ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างครอบคลุมมากที่สุด

       โดยคุณกฤษณะกร เศวตนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด กล่าวว่า “ยอดขายเติบโตขึ้นทุกปี รวมถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 1 ของปี 2022 และยอดขายสะสมในไตรมาสที่ 2 ที่มีแนวโน้มเป็นไปตามเป้าที่วางไว้นั้น ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประสบความสำเร็จเกิดจากยอดจำหน่ายมากกว่า 70% จากรถรุ่นยอดฮิตอย่าง Audi TT Coupé, A5 Coupé, A5 Sportback, Q3 และ Q3 Sportback ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคในประเทศไทยเป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมากับอาวดี้ยุคใหม่ภายใต้ “ไมซ์สเตอร์ เทคนิค” พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในประเทศไทย”

         ความพิเศษไม่เหมือนใครด้านผลิตภัณฑ์ของอาวดี้ คือ รถยนต์คุณภาพนำเข้าทั้งคันในราคาที่จับต้องได้ ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ เทคโนโลยีล้ำสมัย และสมรรถนะที่ลงตัวการใช้ชีวิตในเมือง ทำให้อาวดี้ตอบโจทย์ลูกค้าในเซ็กเมนต์พรีเมียมได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นไอคอนยอดฮิตตลอดกาล ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใครอย่าง Audi TT Coupé ที่เรารุกทำตลาดอย่างต่อเนื่อง สปอร์ตคาร์อย่าง A5 Coupé และ A5 Sportback ในราคาเร้าใจ และเซ็กเมนต์ Compact SUV ที่ผู้บริโภคในประเทศไทยชื่นชอบความอเนกประสงค์พร้อมลุคสปอร์ตโฉบเฉี่ยว เราก็มี Q3 และ Q3 Sportback

         ทุกวันนี้ Product Portfolio ของเรามีความแข็งแกร่ง หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าครอบคลุมในทุกความต้องการ แม้จะอยู่ในสถานการณ์เซมิคอนดักเตอร์ขาดแคลนทั่วโลก เราทำงานร่วมกับ AUDI AG อย่างใกล้ชิด และได้รับการสนับสนุนด้านการวางแผนการผลิต การจัดสรรโควต้า ทำให้ อาวดี้ ประเทศไทย มีรถพร้อมส่งมอบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในรุ่นยอดฮิตอย่าง A5, Q3 และ TT ที่มีเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย”

 อีกหนึ่งจุดแข็ง นโยบายชูบริการนำขายสร้างฐานแบรนด์ให้แข็งแกร่งทั้งกับลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ ทำให้อาวดี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี คุณภาพของทุกศูนย์บริการมาตรฐานเดียวกับ AUDI AG ราคาอะไหล่จับต้องได้ พร้อมการรับประกันคุณภาพ 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร ให้กับลูกค้าอาวดี้ทุกคัน

       งานบริการหลังการขายพิสูจน์ชัดว่าวันนี้ อาวดี้ ประเทศไทย เดินมาถูกทาง ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนนำเทคโนโลยีที่ทันสมัย ครบวงจรตามมาตรฐานของ AUDI AG เข้ามาใช้ในส่วนงานบริการหลังการขาย การลงทุนด้านบุคลากร ทั้งงานบริการลูกค้าสัมพันธ์ วิศวกร และทีมช่างเทคนิค เหนือกว่าความพึงพอใจและความภูมิใจในการบริการหลังการขาย คือ การที่ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใหม่ที่ประทับใจจากการบริการหลังการขาย ด้านการขยายเครือข่ายโชว์รูม วันนี้เรารุกขยายเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค”

        และเพื่อเป็นการร่วมฉลองความสำเร็จ พิสูจน์ถึงความโดดเด่นที่มาพร้อมสมรรถนะเทคโนโลยีการขับขี่ ระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่เหนือชั้นให้ความรื่นรมย์ในการขับอาวดี้รุ่นยอดฮิต อาวดี้ ประเทศไทย จึงจัดกิจกรรมให้สื่อมวลชนได้ร่วมฉลองความสำเร็จ โดยจัดขึ้นภายใต้มาตรการความปลอดภัยโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เช่น มีการตรวจ ATK โดยบุคลากรทางการแพทย์ก่อนเข้าร่วมกิจกรรม ก่อนออกเดินทางสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายสรุปจุดเด่นของรถแต่ละรุ่น เส้นทางในการขับขี่และกฎระเบียบความปลอดภัยต่างๆ

 

        บนเส้นทางการทดสอบ “Audi Blissful Trip” ที่ขนขบวนรถ Audi TT Coupé, Audi A5 Coupé, A5 Sportback, Audi Q3 และ Audi Q3 Sportback มาให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับกว่า 10 คัน ในเส้นทางกรุงเทพฯ-จ.ชลบุรี เป็นการขับระยะทางไกลเพื่อทดสอบสมรรถนะในการทำความเร็ว (ตามกฎหมายกำหนด) ทดสอบการทำงานของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ quattro และการขับขี่ที่ต้องเจอการจราจรทั้งในเมืองและนอกเมือง รวมถึงจุดแวะท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อสัมผัสกับความคล่องตัวของตัวรถ ฟังก์ชั่นการทำงาน ความสะดวกสบาย และระบบความบันเทิงตลอดการเดินทาง

      Audi TT Coupé สุดยอดไอคอนของอาวดี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 245 แรงม้า ช่วงล่างแบบสปอร์ตอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 5.2 วินาที

      Audi Q3 มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ เครื่องยนต์ 1.4 ลิตร 150 แรงม้า และ 2.0 ลิตร 180 แรงม้า ที่เป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ quattro มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 9.3 วินาที และ 7.8 วินาที ตามลำดับโดยระบบช่วงล่างของรุ่นนี้ ถูกเซ็ตมาให้ลงตัวกับเครื่องยนต์ขับได้ทั้งปกติและแบบสปอร์ต

       Audi A 5 คือ รุ่นที่ได้มีโอกาสขับทดสอบมีรุ่นย่อยทั้งเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 190 แรงม้า และ รุ่น 249 แรงม้า ที่เป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro โดยรุ่น Coupé มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 7.3 วินาที และ 5.8 วินาที ตามลำดับสำหรับรุ่น Sportback อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 7.5 วินาที และ 6.0 วินาที ตามลำดับ โดยรุ่น A5 45 TFSI quattro จะมีดีไซน์ที่สปอร์ตและดุดัน ด้วยชุดแต่ง Black Edition รอบคันเบาะนั่งแบบสปอร์ตมาพร้อมระบบนวด รวมทั้งคาลิเปอร์เบรกสีแดง และลายล้อใหม่สไตล์สปอร์ต

 

        ขบวนคาราวาน “Audi Blissful Trip” ออกสตาร์ทจาก Audi Centre Thailand สาขาประดิษฐ์มนูธรรม มุ่งหน้าสู่ จ.ชลบุรีหลังจากรับฟังบรรยายสรุปเส้นทางการขับขี่แล้ว สื่อมวลชนทุกท่านออกเดินทางโดยใช้เส้นทางพิเศษเอกมัยรามอินทรา ต่อด้วยเส้นทางยกระดับบูรพาวิถี บางนา-ชลบุรี และเมื่อขับเข้าสู่ จ.ชลบุรี สื่อมวลชนจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ตลอดเส้นทางบนสะพานชลมารควิถี เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา (ถนนเลียบชายทะเล)

        สู่จุดหมายแรก ณ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท่จื้อ ซึ่งตั้งอยู่แถวตลาดอ่างศิลา จ.ชลบุรี หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ศาลเจ้านาจา นอกจากจะได้สักการะขอพรเรื่องธุรกิจ การงาน และเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองแล้ว ท่านสื่อมวลชนยังได้ชมศิลปะประติมากรรมแบบจีนที่ยิ่งใหญ่สวยงามตระการตา พร้อมองค์เทพปางต่างๆ มากมาย

        จุดหมายที่สอง รับประทานอาหารกลางวันที่ ร้าน The Sea Garden ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้าหน่าจาไท่ซื้อมากนัก บรรยากาศของร้านนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากอาหารอร่อย เครื่องดื่มรสเลิศแล้วยังสามารถมองเห็นฟาร์มหอยนางรมที่อยู่ด้านหน้าได้แบบใกล้ชิดสุดๆ โดยเฉพาะช่วงเวลาน้ำลง

        จุดหมายสุดท้ายของการเดินทางในทริปนี้ คือ ร้าน Muguet de café & Art space ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กับบรรยากาศร้านกาแฟที่สุดแสนจะร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด กาแฟระดับพรีเมียม ขนมเค้กหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกลิ้มชิมรส และสนุกสนานไปกับการเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ภายในร้านได้อย่างเต็มอิ่ม พร้อมลุ้นผลการประกาศรางวัลภาพถ่ายประทับใจในทริปนี้ ก่อนออกเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ

        เส้นทางกรุงเทพฯ-ชลบุรี เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ซึ่งมีจุด Check in ขึ้นชื่อมากมาย ทำให้การเดินทางกับรถอาวดี้ทั้ง 3 รุ่น ยอดฮิตในวันนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ยืนยันถึงความโดดเด่นพิเศษที่ทำให้ประสบความสำเร็จยอดขายถล่มทลาย ถึงแม้ช่วงนี้จะมีกระแสรถยนต์ไฟฟ้า แต่ยอดจำหน่ายทั้ง 3 รุ่น ก็ยังคงโตอย่างต่อเนื่อง

        Audi เป็นรถยนต์นำเข้าจากประเทศเยอรมนีทุกรุ่น ลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน รถยนต์ไฟฟ้า 100% และรถยนต์ Plug-in Hybrid TFSI e ใหม่ ทุกรุ่นรับประกันแบตเตอรี่แรงดันสูง 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี ลูกค้าอาวดี้สามารถมั่นใจกับงานบริการหลังการขาย ซึ่งมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกันทุกสาขา โดยในช่วงสถานการณ์โควิดนี้ เปิดบริการในวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 08.00-18.00 น. วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-18.00 น. หรือโทร.นัดหมายได้ที่:

Audi Centre Thailand 02-765-8888

Audi New Petchburi 02-023-4888

Audi Pattaya 038-197-888

Audi Phuket 076-646-666

Audi Service Chiang Mai 052-081-188

Audi Service Ratchapruek 02-034-5888

Audi Udonthani 093-161-5588

 

AFTER DRIVE BY KAN YENSABAI

      ในทริปนี้ผมมีโอกาสได้ลอง A5 ใหม่แบบเต็มๆ ทั้งขาไปและขากลับ ส่วนตัวมองว่า A5 น่าสนใจตั้งแต่เข้าสู่ตลาดรถหรูครับ เพราะทั้งรูปทรงคูเป้และสปอร์ตซีดาน มีดีไซน์และการขับแบบเฉพาะตัว ตัวถังทรง 4 ประตู ท้ายลาดแบบ Sportback ถูกทำให้มีความแตกต่างจาก A5 Coupe

       รถรุ่นนี้กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ไม่ต้องการจ่ายเงินเยอะกว่า เพื่อแลกกับรุ่น 45TFSI กำลังจากเครื่องยนต์เทอร์โบเดี่ยวส่งผลให้มันเป็นรถขับหน้าที่ร้อนแรงใช้ได้ มันมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินตัวเล็ก และระบบเชื้อเพลิง TFSI ขนาด 2.0 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบ การปรับปรุงการทำงานของเทอร์โบและระบบไอดี เพื่อสมรรถนะที่ไม่เป็นรองรถคู่แข่งในด้านของการตอบสนอง

       โดยเฉพาะการใช้ขับเดินทางข้ามจังหวัดที่ต้องนั่งอยู่ในรถนานกว่าการขับสั้นๆ ในเมือง ระบบรองรับของ A5 Sportback 40TFSI ยังคงเสถียรภาพในด้านความนิ่งเมื่อขับด้วยความเร็วสูงยังคงเอกลักษณ์ของยานยนต์ Audi เอาไว้อย่างเหนียวแน่น และมีตำแหน่งท่านั่งขับที่ดี เบาะนั่งสบาย แต่ให้ความกระชับรัดกุมและไม่ได้บีบด้านข้างลำตัวมากเหมือนเบาะของรถสปอร์ตบางรุ่น

       โดยรวมถึงแม้จะเป็นหน้าตารถจะเป็นเหมือนรถพ่อบ้านรักครอบครัว แต่พอขับเร็วบนเส้นทางสูงก็สนุกใช้ได้เลยทีเดียว และเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มีความประณีตและมีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับค่าตัวที่อาจจะถูกใจใครหลายคนที่เล็งๆ ไว้ และเกิดอยากเปลี่ยนใจจาก BMW หรือ Mercedes-Benz ดูบ้างครับ…