เที่ยวคูลๆ ม่วนใจ @เชียงใหม่ ไปกับ รถอเนกประสงค์สุดฮอต “The New MU-X”

  • December 06, 2022

เพราะเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่ใครไปก็ต้องหลงรัก…อีซูซุเลยถือโอกาสดีๆช่วงปลายปี พาสื่อมวลชน มาแอ่วเจียงใหม่ พร้อมกับการมาสัมผัสยนตกรรมระดับพรีเมียม “The New MU-X Press Trip” (เดอะนิว มิว-เอ็กซ์ เพรสทริป) การเดินทางครั้งแรกหลังจากเปิดตัว “เดอะนิว มิว-เอ็กซ์” สู่ตลาดเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ร่วมสัมผัสประสบการณ์รถอเนกประสงค์ระดับ Top Class ดีไซน์ใหม่อันน่าหลงใหล และสมรรถนะอันยอดเยี่ยมที่แฝง DNA แห่งสายลุย ตอบโจทย์ทุกการเดินทางหมุดหมายใหม่ไม่สิ้นสุด กับสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมคูลๆ แน่นอนค่ะว่า ทริปพิเศษๆ แบบนี้ผู้เขียนรวมทั้ง สื่อมวลชนร่วมทริปจะได้ทดลองขับ “เดอะนิว มิว-เอ็กซ์” ทั้งรุ่น 1.9 และ 3.0 Ddi ในบรรยากาศและสภาพถนนหลากรูปแบบกันอย่างเต็มที่ค่ะ

 

เริ่มต้นหมุดหมายแรกของทริป ด้วยความสุขด้วยการเดินทางไปเที่ยวชมดอกไม้หลากสีที่ “Sixflowers Garden” สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ในอำเภอแม่ริม ที่มีวิวภูเขาเป็นฉากหลังสวยงาม ภายในสวนมีทั้งดอกเซโลเซีย หรือสร้อยไก่หลากสีสัน อีกทั้งยังมีดอกมากาเร็ตสีม่วงแปลงใหญ่ รวมถึงมีคาเฟ่ไว้ให้นั่งชิลล์ถูกใจสายคอนเทนต์แน่นอน

 

ขึ้นดอยแอ่วม่อนแจ่มแวะสวนส้ม สวนของฉัน MY GARDEN”

จุดหมายที่สองของทริป  คือการขับขึ้นดอยแอ่วม่อนแจ่มแวะสวนส้ม “สวนของฉัน MY GARDEN” ซึ่งเป็นทางขึ้นเขาลาดชันหลายโค้ง แต่หมุดหมายไหนก็มั่นใจขั้นสุดเพราะ “เดอะนิว มิว-เอ็กซ์” เอาอยู่ ด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE เหนือกว่าด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS แบบมีกล้องหน้าคู่ 3D Imaging Stereo Camera พร้อมเรดาร์ 2 จุด และเซ็นเซอร์ 8 จุดรอบคัน  ซึ่งอีซูซุได้ออกแบบให้ทุกระบบความปลอดภัยทำงานผสานร่วมกันเป็นหนึ่ง พร้อมระบบป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ Active Safety และปกป้องขณะเกิดอุบัติเหตุ Passive Safety เพื่อการขับขี่ที่มั่นใจยิ่งขึ้น ช่วยให้กลุ่มสื่อมวลชนได้ขับขี่กันอย่างปลอดภัย

 เมื่อถึงจุดหมายปลายทางที่สวนส้มแห่งนี้ นอกจากจะมีมุมต่างๆ ให้ถ่ายรูปแล้ว ยังมีความพิเศษคือ มุมตำนานรักริบบิ้นเหลือง ให้นักท่องเที่ยวนำโบสีเหลืองที่เขียนคำพูดสื่อถึงความรักแล้วนำไปติดไว้บนต้นส้ม เป็นกิมมิคน่ารักๆ และที่พลาดไม่ได้คือการเก็บส้มสดๆ ลูกโตๆ หวานๆ อย่างสนุกสนานจากต้น และยังมีคาเฟ่เสิร์ฟน้ำส้มคั้นสด แถมไอศกรีมโฮมเมดรสส้มให้ได้ลิ้มลอง ท่ามกลางบรรยากาศอันเย็นสบายบนยอดดอยม่อนแจ่ม

 

“GREENSMOKED” จากร้านข้าวแกงในโกดังเก่า สู่ Soul Food

ที่ร้าน “GREENSMOKED” คือจุดหมายที่สามของทริป หลังจากสนุกสนานกับกิจกรรมที่สวนส้มไปแล้วคณะสื่อมวลชนได้ขับรถมุ่งหน้ากลับเข้าเมืองเชียงใหม่เพื่อรับประทานอาหารเย็นที่ร้าน “GREENSMOKED” เป็นร้านอาหารสไตล์ลอฟท์ อดีตจากร้านข้าวแกงในโกดังเก่า สู่ Soul Food เป็นอาหารสื่อความรู้สึกจากคนปรุงถึงคนกิน ตกแต่งร้านในคอนเซปต์ Chef Playground เพื่อให้ลูกค้าได้รื่นรมย์เห็นกระบวนการปรุงอาหารทุกขั้นตอนก่อนยกไปเสิร์ฟ ผสานกับบรรยากาศแบบ Fine Dining ใช้เตาอิฐและฟืนในการทำอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสเต๊กอย่างพอร์คชอป หรือ ริบอายบาร์บีคิว พาสต้า พิซซ่าและสลัด ตบท้ายด้วยเมนูขนมหวานที่ทางร้านจัดทำให้เป็นพิเศษแก่คณะสื่อมวลชนให้ได้อิ่มอร่อยอย่างสมบูรณ์แบบ

 

ตัดภาพมาที่  “K Maison Boutique Hotel” โรงแรมสไตล์ฮิปโมเดิร์นล้านนา ที่มีดีไซน์สวยในแบบมินิมอล พร้อมต้อนรับทุกคนให้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ คือที่พักของคณะ คาราวาน รถอเนกประสงค์สุดฮอต “The New MU-X” ในวันนี้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางไปยังหมุดหมายใหม่ในวันรุ่งขึ้น

 

กิติพานิชร้านอาหารล้านนาร่วมสมัยผสมกลิ่นอายของอาหารพม่าไทยใหญ่

 หลังจากรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมมีให้เลือกในสไตล์ Western หรือล้านนาแล้ว ก็เดินทางไปยัง “กิติพานิช” ร้านอาหารล้านนาร่วมสมัยผสมกลิ่นอายของอาหารพม่าไทยใหญ่เล็กๆ  เมนูแนะนำ เช่น ยำผักชีไก่ย่างที่ได้รางวัลระดับมิชลินไกด์การันตีความอร่อย เนื้อลุงราดซอสงา ปีกไก่ทอดมะแขว่น เนื้อย่าง เสือร้องไห้ และอาหารอีกหลากหลายเมนู พร้อมดื่มด่ำด้วยมนต์เสน่ห์ของตึกโบราณอายุราว 130 ปี สีเหลืองเด่นที่ได้รับฉายาว่า ‘Yellow Mansion’

 

Workshop ทำน้ำหอมในสไตล์ที่เราต้องการ ที่ “ZOHNG - PAINT in the Garden”

ต่อด้วยกิจกรรมสุด Exclusive กับ Perfume Creation Workshop หรือการครีเอทน้ำหอมในสไตล์ที่เราต้องการ ณ “ZOHNG - PAINT in the Garden” โดยทางร้านได้มีการเตรียมอุปกรณ์และกลิ่นน้ำหอมให้ได้ลองผสมมากมาย คณะสื่อมวลชนจึงได้ครีเอทน้ำหอมกลิ่นที่ชอบกลับไปเป็นการส่งท้ายทริป เก็บเกี่ยวความสุขตลอดการเดินทางอันแสนสบายในรถอเนกประสงค์ระดับ Top Class “เดอะนิว มิว-เอ็กซ์” ที่ทำให้การท่องเที่ยวครั้งนี้สมบูรณ์แบบที่สุด

พบกับ “เดอะนิว มิว-เอ็กซ์” ได้ที่โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ หรือติดตามข่าวสารของอีซูซุเพิ่มเติมได้ที่ www.isuzu-tis.com หรือ LINE: @isuzuthai

 

AFTER DRIVE BY ฐิติรัชต์

ในทริปพิเศษๆ แบบนี้ ผู้เขียนรวมทั้งสื่อมวลชนร่วมทริป มีโอกาสได้ทั้งทดลองขับและทดลองนั่ง ใน “เดอะนิว มิว-เอ็กซ์” ทั้งในรุ่น 1.9 และ 3.0 Ddi ในบรรยากาศและสภาพถนนการใช้งานจริงค่ะ

ส่วนตัวชอบและถูกใจ ในความเป็น “พรีเมี่ยม” ของตัวรถคันนี้  ขับง่ายนั่งสบายเครื่องเสียงเซอร์ราวนด์ และดูหรูพรีเมี่ยมมากขึ้นกับสีน้ำเงิน Glacier Blue Mica เปลี่ยนกระจังหน้าเป็นสีดำ Black Chrome ชุดแต่งรอบคันสี Magnetite Gray ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ฝาท้าย Smart Tailgate เปิด-ปิดแบบไฟฟ้า ทำงานร่วมกับระบบ Step Sensor และระบบความปลอดภัย ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นนี้ ด้วย ระบบความปลอดภัย MAGIC EYEs ใหม่ ที่เพิ่ม ADAS เข้าไป ซึ่งโดยรวมแล้ว Isuzu Mu-X นอกจากจะหรูหราดูดีกว่าในเวอร์ชั่นก่อนแล้ว บรรยากาศ ในรถและเบาะนั่งภายในสีใหม่ที่ช่วยโอบรัดกระชับสัดส่วนทำให้นั่งสบายกว่าแม้ต้องนั่งไปในเส้นทางไกลๆ นานๆ ได้อีกด้วยค่ะ