นั่งชิลล์..ฟีลดี เที่ยว 5 คาเฟ่เขาใหญ่ ไปกับ Porsche Macan

  • January 07, 2020

     อากาศดีและทำเลชิลล์ๆ ทำให้เขาใหญ่ขึ้นชื่อเป็นอันดับต้นๆ ในเรื่องที่เที่ยวเด่น โดยเฉพาะในแบบคาเฟ่ดีไซน์เก๋ๆ น่านั่งหลายร้าน ด้วยความได้เปรียบของโลเคชั่นตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่สมบูรณ์ไปด้วยผืนป่าเขียวขจีและวิวภูเขา ทำให้นอกจากจะได้มุมชิคๆ ยังได้ฟีลความเป็นธรรมชาติผสมผสานเข้าไปด้วย วันหยุดนี้ หากใครยังไม่มีแพลนไปไหน เราคัดสรร 5 คาเฟ่เขาใหญ่ นั่งชิลล์ บรรยากาศดี ไปเที่ยวในแบบเช้าเย็นไป-กลับได้ไม่ยาก ใน 1 วัน กับ The new Macan  Compact SUV  ที่ปรับโฉมเพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น พร้อมห้องโดยสารที่เต็มไปด้วยความทันสมัย กลิ่นอายจากปอร์เช่ 911 ที่สามารถตอบโจทย์ในทุกด้านมาฝากกันครับ

 

Midwinter Green ปราสาทงาม อาหารอร่อย

       เริ่มที่ร้านแรก “มิดวินเทอร์ กรีน“ ร้านอาหารสุดฟินบรรยากาศสวยอลังการกับอาคารรูปทรงปราสาทหลังงามสีขาวสไตล์ยุโรปเหนือ การตกแต่งทั้งหมดได้แรงบันดาลใจจากวรรณกรรมอังกฤษ “มิดซัมเมอร์ ไนท์สดรีม”

 

       มีทั้งส่วนด้านในและด้านนอกที่สามารถรับรองแขกได้ถึง 750 ที่นั่ง เป็นร้านอาหารที่อร่อยและบรรยากาศดีมาก ถ้าได้มานั่งชิลล์ช่วงหน้าหนาวอากาศเย็นๆ คงจะฟินไม่น้อย

Facebook: Midwinter Green

โทร. 044-365-299

 

The Brider’s Lodge

      ใครที่ชอบงานออกแบบแนวเท่ๆ คงถูกใจกับอาคารไม้ 2 ชั้น สีโอ๊กสุดโมเดิรน์ดีไซน์ทรงเหลี่ยมของร้าน The Brider’s Lodge แม้ตัวร้านมีพื้นที่ไม่กว้างมาก แต่ตกแต่งได้โล่งโปร่งสบาย

 

    โซนขายอาหารและเครื่องดื่มเป็นห้องแอร์ ด้านนอกเป็นแบบโอเพ่นแอร์รับลม มีพื้นที่สีเขียวเล็กๆ เป็นไม้ดอกไม้ประดับตกแต่งอยู่เกือบทุกจุด มุมถ่ายภาพยอดฮิตคือ บ้านหลังใหญ่คล้ายกับโรงเบียร์ปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อยสีเขียวทั้งหลัง ใครมาแล้วไม่ได้ถ่ายรูปมุมนี้คงเหมือนมาไม่ถึง

The Brider’s Lodge: ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เปิดให้บริการ:  ทุกวัน เวลา 08:30-18:00 น.

โทร. 044-002-306

Facebook: The Brider’s Lodge

 

 

Yellow Submarine Coffee Tank

     เรือดำน้ำลำนี้ ที่ตั้งอยู่ใจกลางป่า นี้ คือ  ร้านกาแฟดีไซน์อาร์ทโทนสีดำฟีลเท่ๆ ที่ตัวร้านเปิดโล่งแบบโอเพ่นแอร์เป็นคาเฟ่เขาใหญ่ที่ออกแบบได้ต่างจากที่เคยเที่ยวร้านกาแฟโดยทั่วไป มีความแปลกแหวกแนว แต่ยังคงไว้ซึ่งความกลมกลืนกับธรรมชาติแบบมีต้นไม้ขึ้นแซมในร้านกันเลย 

 

      เมนูเครื่องดื่มมีเหมือนร้านกาแฟทั่วไป แต่แอบมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ที่ทางร้านคิดค้นใหม่  แปลกๆหลายเมนู  อย่างเช่น น้ำผึ้งมะนาวกับไอติม รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ชื่นใจ ด้านหลังของบาร์เป็นสวนเปิดโล่ง  มีลำต้นของต้นไม้ขึ้นแซม  และมีที่ที่นั่งทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ และโต๊ะเก้าอี้ ที่ตกแต่งได้แบบเท่และลงตัวมาก ใกล้กันยังเป็นห้องแอร์เผื่อใครอยากหลบร้อนมานั่งเย็นๆ

Yellow Submarine Coffee Tank  เปิดเฉพาะศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.

Facebook:  Yellow Submarine Coffee Tank

 

The Chocolate Factory Thailand (Khao Yai)

อีกหนึ่งคาเฟ่เครื่องดื่มและของหวาน ที่ต้องยกนิ้วให้ในเรื่องเมนูต่างๆ ที่ทำจากช็อกโกแลตเกรดพรีเมี่ยม  บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์แฟคทอรี่ แบบกระจกเปิดโล่งมองเห็นวิวสวยงามของธรรมชาติรอบด้าน เมื่อเข้าร้านจะเจอครัวทำช็อกโกแลตเป็นแบบกระจกที่จะเห็นการทำได้ทุกขั้นตอน  ตามด้วยชั้นวางสินค้าเป็นช็อกโกแลตหลากหลายแบบ  อาหารมีหลายเมนูส่วนใหญ่เน้นอาหารแบบตะวันตก ในส่วนขนมและช็อกโกแลตมีให้เลือกมากมาย

 พิกัด:  ถนนธนะรัชต์ นครราชสีมา (อยู่ใกล้กับวัดเทวรูปทรงธรรม)

เปิดให้บริการ:  ทุกวัน 10.30-22.00 น.

Facebook:  The Chocolate Factory Thailand (Khao Yai)

 

บาร์ไอติม เขาใหญ่

       ปิดท้ายกับร้านที่ฟังชื่อแล้วเหมือนจะขายแค่ไอศกรีม เพราะเดิมทีเจ้าของร้านนี้เคยขายไอศกรีมที่หัวหิน เมื่อกลับบ้านเกิดที่ปากช่องจึงมีความคิดว่าจะสร้างร้านในบ้านเกิด พร้อมกับสร้างบ้านไว้ให้คุณแม่อยู่ใกล้ๆ กัน จึงกลายมาเป็นร้านนี้ที่ ปากช่องครับ

 

      นอกจากความโมเดิร์นและแฝงความเป็นไทยแล้ว ความโปร่ง สบาย และสวนต้นไม้ของที่ร้านก็ร่มรื่นมากครับ ลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้หลากหลายมุม ทุกมุมมีความลงตัวเหมือนได้พักอยู่บ้านจริงๆ

Facebook: Bar I Tim Khao Yai

โทร. 095-804-9386

 

Did You Know

Porsche Macan ความสปอร์ตภายนอกที่มากขึ้นจาก DNA ของปอร์เช่ 911 และ ปอร์เช่ 918 สไปเดอร์

    ด้วยกระจังหน้าที่มีเส้นสายเหมือนปอร์เช่ 911 ไฟหน้าติดตั้งด้วยเทคโนโลยี LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ระบบไฟส่องสว่างประสิทธิภาพสูง ออกแบบด้วยรูปลักษณ์ Three-dimensional ที่มาพร้อมระบบ Porsche Dynamic Light System Plus (PDLS) ทำหน้าที่ควบคุม การกระจายของลำแสงไฟหน้าให้เป็นไปอย่างเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ และแนวไฟท้าย Three-dimensional LED แบบเฉพาะของปอร์เช่ยุคใหม่

 

      ห้องโดยสารโดดเด่นด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 11 นิ้ว ออกแบบรับกับชุดแผงหน้าปัดรูปแบบใหม่ ผู้ใช้งานสามารถ ปรับแต่งอินเทอร์เฟซของระบบติดต่อสื่อสารและความบันเทิงได้ตามความต้องการ เช่นเดียวกับพานาเมร่า และคาเยนน์  พร้อมระบบ Porsche Communication Management (PCM) รุ่นใหม่ล่าสุด ช่องลมของระบบปรับอากาศ ได้รับการออกแบบใหม่และย้ายตำแหน่งติดตั้งลงมาด้านล่างของหน้าจอ  พวงมาลัยใหม่ทรง GT Sports ซึ่งยกมาจากปอร์เช่ 911 พร้อมชุดสวิตช์ เลือกโปรแกรมการขับขี่และสวิตช์ Sport Response สำหรับมาคันน์ที่เลือกติดตั้งชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Sports Chrono Package

 

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ 252 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 จังหวะ PDK

       ปอร์เช่ มาคันน์ ใหม่ มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร ผ่านการปรับ แต่งรูปทรงของห้องไหม้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจุดระเบิด ให้พละกำลังสูงสุด 252 แรงม้า (185 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุดถึง 370 นิวตัน-เมตร ประกบกับเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะคลัตช์คู่ 7 จังหวะ PDK ส่งผลให้ สามารถเร่งออกตัวจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 6.7 วินาที และพุ่งทะยานจนถึงระดับความเร็ว สูงสุดที่ 227 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 12.3 กิโลเมตร/ลิตร

 

AFTER DRIVE BY KAN YENSABAI

   สีตัวถังใหม่กับการปรับปรุงใหม่ ทำออกมาได้ดีสมกับเจ้าชายกบในแบบ Compact SUV ที่สามารถตอบโจทย์ในทุกด้าน ทั้งหน้าตาที่ดูทันสมัยมากขึ้น เรียกได้ว่าตำนานความเป็นรถสปอร์ตของมาคันน์ ยังถูกสะท้อนออกมาผ่านรายละเอียดของการออกแบบ มาใช้กับสัดส่วนต่างๆ ของรถรุ่นนี้ได้อย่างลงตัว 

       ความคล่องตัวและแม่นยำในการคุมรถส่วนหนึ่งมาจากการใช้โครงสร้างรถที่มีน้ำหนักเบา ทำให้มาคันน์ มีรูปลักษณ์ที่กะทัดรัด แต่ทรงพลังและใกล้ชิดกับพื้นถนน ความสูงที่พอดีทำให้มุมผู้ขับขี่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ถึงแม้ตัวรถจะดูมีความสูงในแบบ SUV แต่ก็ไม่ได้ทำให้การขับขี่ในความเร็วสูงเสียอาการ

       ส่วนฟีลลิ่งของพวงมาลัยก็ให้การตอบสนองที่คมคาย น้ำหนักพวงมาลัยเปลี่ยนแปลงตามความเร็ว การเก็บเสียงทำได้ดี อัตราเร่งหายห่วงด้วยพละกำลัง 252 แรงม้า สามารถพาให้ผู้ขับรถคันนี้ไปตามได้ตามใจสั่ง ขี่ทะยานตามความต้องการได้ตลอดเวลา ความแรงเหลือเฟือเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมถึงมีสมรรถนะการขับขี่และการบังคับควบคุมที่โดดเด่นจากระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

 

***ขอขอบคุณ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการในเมืองไทย ที่เอื้อเฟื้อรถสำหรับทริปทดสอบ