ย้อนอดีตผ่านสายน้ำและกาลเวลาที่ ชูชัยบุรี ศรีอัมพวา

  • September 13, 2018

       เพราะด้วยวิถีชีวิตที่น่าประทับใจ สถานที่ วัดวาอาราม บ้านริมน้ำ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ปากน้ำระหว่างคลองไหลสู่ทะเล น้ำขึ้นน้ำลงตลอดเวลา ทำให้เป็นแหล่งที่ปลูกมะพร้าว กะทิ ทำเกลือ มีปลาทู ที่ดี มีอาหารที่อุดมสมบูรณ์ และมีประวัติศาสตร์เป็นเมืองหน้าด่านของทางใต้ในสมัยโบราณ จนทำให้ คุณ ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ นักธุรกิจเจ้าของร้านเพชร เจมส์ พีซ บาย ชูชัย เลือกที่จะสร้างชูชัยบุรีแห่งนี้ ที่อัมพวาขึ้นมาในรูปแบบของไลฟ์สไตล์คอมมิวนิตี้และรีสอร์ตสุดหรู

 

         เพียง 800 เมตร จากตลาดน้ำอัมพวาเท่านั้นก็สามารถพบกับความทันสมัยที่หล่อหลอมเข้ากับอดีตได้อย่างลงตัว ภายในโครงการประกอบด้วยหลายอาคาร ทั้งอาคารชินบัญชร, อาคาพรหมพิมาน, อาคารชัยนครา, อาคารมั่งมีศรีสุขและเรือนไทยไชยนาฏราช 200 ปี รวมถึงลานแห่งศรัทธาที่ได้นำเทวรูป พระแม่อุมาเทวี, พระศิวะ, พระพิฆเนศวร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ขอพร และในช่วงค่ำมีการแสดงประกอบแสงสีเสียงสุดอลังการอีกด้วย

 

        ตัวของโครงการซึ่งติดอยู่กับแม่น้ำเข้าไปชม "อาคารชินบัญชร" อาคารที่อยู่ด้านหน้าสุด และเป็นต้อนรับแขกที่จะเข้ามาพักที่นี่ ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแปดเหลี่ยม ด้านในตกแต่งหรูหราอลังการสไตล์วิกทอเรีย แบบสถาปัตยกรรมยุโรปผสมกับไทยประยุกต์ และยอดโดมของอาคารมี Sky Light Dome ช่องแสงธรรมชาติ

        ส่วนเรือนไทยไชยนาฏราช 200 ปี เป็นเรือนเก่าสถาปัตยกรรมบ้านทรงไทยยุครัตนโกสินทร์ ประกอบด้วยเรือน 3 ห้อง บันไดขึ้น-ลงทางด้านหน้า ใช้เป็นเวทีการแสดงร่ายรำ นาฏศิลป์และดนตรีให้ได้ชมพักผ่อนอารมณ์ไปกับนาฏลีลายามเย็น ชั้นล่างและชั้นบนของอาคารเป็นพื้นที่จัดแสดงศิลปวัตถุและโบราณวัตถุล้ำค่าหาชมได้ยาก เสมือนเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆ

 

      ด้านบนเป็นโรงแรมมีการตกแต่งที่หรูหรา สะดวกสบายในสไตล์ไทยคลาสสิกรองรับผู้มาเยือนด้วย ห้องนอนที่โปร่ง โล่ง และหลังคาสูง หรูหราและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งห้องแบบ Deluxe  Duplex, Executive Suite, Junior Suite, 2 Bed Room Suite และ Superior Suite พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในระดับโรงแรมชั้นนำ ที่บอกได้เลยว่าใครที่ได้มาคงอยากจะหยุดเวลาไว้ที่นี่จริงๆ

 

3 สิ่งห้ามพลาดที่ชูชัยบุรี ศรีอัมพวา

1. ชิมเมนูพิเศษร้านอาหาร ณ คิดถึง

       ร้านนั่งสบายๆ บรรยากาศริมคลองเหมือนนั่งทานอาหารที่บ้าน ทุกเมนูเน้นใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบจากจังหวัดสมุทรสงครามมาเป็นส่วนประกอบอาหารและปรุงเป็นเมนูแนะนำ เริ่มตั้งแต่เครื่องดื่มเย็นชื่นใจ อย่างนางพญาร้อยชู้  ตามมาด้วยเมนูแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพ ยำดอกอัญชัญทอดกรอบ หมูเค็มต้มกะทิใบชะคราม น้ำพริกมะดัน พล่ากุ้งกะลามะพร้าว และปิดท้ายด้วยของหวานห้ามพลาด มะม่วงพุดดิ้ง ที่ทำจากมะม่วงอกร่องนำมาปรุงเป็นพุดดิ้ง เพื่อเพิ่มความหอมหวานเป็นพิเศษ

2. ชิมชีสเค้กจิบชามะนาวที่ ร้านชิมชู Chim Choo

       สำหรับสายหวานต้องไม่พลาดร้านชิมชู Chim Choo ที่ตกแต่งบรรยากาศสไตล์นั่งสบายๆ และมีการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาทำเค้ก มีการนำเข้าชีสอย่างดีมาจากต่างประเทศ และผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่นแบบไทย เช่น มะนาวโห่แช่อิ่มนำมาประดับหน้าเค้กสีสวยและรสชาติหวานชื่นใจ

3. ซื้อของฝากที่ร้านแม่สมใจ

        แหล่งรวมสินค้าของชาวอัมพวามาวางขายในราคามิตรภาพ และเป็นการส่งเสริมอาชีพให้กับชาวอัมพวา สินค้าที่น่าสนใจมีหลายรายการ ทั้งน้ำมันมะพร้าว เครื่องหอม เครื่องดื่มจากสมุนไพรไทย และไม่ต้องสงสัยว่าแม่สมใจคือใคร เพราะคำตอบคือคุณแม่ของคุณชูชัยนั่นเอง

 

ชูชัยบุรี ศรีอัมพวา

ตั้งอยู่ถนนเลียบนที ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110

สอบถามรายละเอียดโทร. 034-129-900 E-mail: info@chuchaiburi.com

 และดูรายละเอียดได้ที่ http://www.chuchaiburi.com/ หรือเฟซบุ๊ค: Chuchaiburi