ทีทีซี มอเตอร์ โชว์ศักยภาพ Mercedes-AMG จัดกิจกรรม Benz TTC AMG Exclusive Caravan 2019

  • May 03, 2019

      ทีทีซี มอเตอร์ รุกตลาด Mercedes- AMG อย่างต่อเนื่อง จัดทัพรถสมรรถนะสูงทุกโมเดล เชิญสื่อตะลุยขับคาราวานพิสูจน์สมรรถนะและความเร้าใจของพลังเครื่องยนต์ AMG บนเส้นทางกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี (บ่อพลอย) ประกาศความพร้อมของผู้นำด้านการขายและบริการหลังการขาย Mercedes-AMG อีกทั้งแย้มแผนการเปิดศูนย์บริการ “AMG Brand Center Bangkok” พร้อมอวดโฉมในปี 2020 ที่จะถึงนี้

 

        คุณอัครินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจีอย่างเป็นทางการ สาขาพัฒนาการ 45 และอุบลราชธานี เปิดเผยว่า บริษัทมีนโยบายชัดเจนในการทำตลาดรถยนต์ Mercedes- AMG ซึ่งเป็นกลุ่มรถสมรรถนะสูง เน้นพลังเครื่องยนต์และการควบคุม หลังจากได้รับการแต่งตั้งจาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ให้ได้รับสิทธิ์ในการจำหน่ายเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี เมื่อปี 2018 เป็นต้นมา บริษัทได้ให้บริการและทำตลาด Mercedes-AMG มาอย่างต่อเนื่อง และมียอดจำหน่ายเป็นลำดับต้นๆ มาโดยตลอด

      ในปี 2018 ต่อเนื่องถึงปีนี้ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)  ได้เปิดตัวยนตกรรมใหม่ของ Mercedes- AMG ออกสู่ตลาด หลายโมเดล ทั้งในรูปแบบของรถนำเข้าทั้งคันและรถที่ประกอบในประเทศ ทั้ง Compact Car ,Contemporary Luxury Sedan ,Dream Car และ SUV ส่งผลให้กลุ่มลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเอง บริษัทฯมั่นใจว่าตลาด Mercedes-AMG มีโอกาสที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

            “เพื่อเป็นการยืนยันกับผู้บริโภคว่า TTC Motor คือผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริงในเรื่องยนตกรรม  Mercedes- AMG  เราจึงจัดให้มีการนำผลิตภัณฑ์ Mercedes-AMG ที่จำหน่ายหลากหลายโมเดลให้กับสื่อมวลชนสายยานยนต์ได้ทดลองสมรรถนะการขับขี่และพลังขับเคลื่อนที่เร้าใจ ไปในเส้นทางจริงในรูปแบบของคาราวาน “Benz TTC AMG Exclusive  Caravan 2019”  เส้นทาง กรุงเทพฯ-กาญจนบุรี (บ่อพลอย) ระยะทางรวมกว่า 360 กิโลเมตร

       ทั้งนี้ สื่อมวลชนจะได้สัมผัสสมรรถนะของ รถยนต์ Mercedes- AMG ที่เรานำมาให้ทดลองสมรรถนะ ไฮไลท์  อาทิ Mercedes-AMG GT C, Mercedes-AMG E53 4MATIC+ Coupe, Mercedes-AMG CLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupe, Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe” คุณอัครินทร์กล่าว

 

       เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการทำตลาดและให้บริการหลังการขาย Mercedes-AMG บริษัทเตรียมแผนการลงทุน ในการพัฒนาศักยภาพการบริการด้วยการลงทุน โชว์รูมและศูนย์บริการ Mercedes-AMG เพื่อรองรับลูกค้าในฐานะของการเป็นแบรนด์เซ็นเตอร์ “AMG Brand Center Bangkok” แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในย่านถนนพัฒนาการติดกับโชว์ Mercedes-Benz ปัจจุบันของทีทีซี มอเตอร์ คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จและพร้อมให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2020 อย่างแน่นอน

 

AFTER DRIVE BY KAN YENSABAI

      รถในตระกูล AMG ถือเป็นรถในกลุ่มรถสมรรถนะสูงของค่ายดาวสามแฉกครับ ซึ่งแน่นอนในเรื่องของความเป็นรถที่จัดจ้านในเรื่องของกำลังแรงม้า การขับขี่ที่สนุกและให้อารมณ์ความมันส์ จัดจ้านแบบสะท้านทรวง  ในบ้านเรารถในตระกูล AMG นี้มีหลากหลายรุ่นที่มีขายและทำตลาด รวมถึงที่มีมาให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับสั้นๆ ในงานนี้ แต่คงปฏิเสธไม่ได้ครับว่า ไฮไลท์จริงๆ คงจะอยู่ที่ตัว AMG GT-C โรดสเตอร์ เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร 585 แรงม้า

       แน่นอนว่า ตามชาติพันธุ์รถคันนี้เป็นรถที่ดีที่สุดคันหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ Mercedes-AMG อยู่แล้ว จากการผสมผสานนวัตกรรมช่วงล่างของรถ AMG ในตระกูล GTR ช่วงล่างแบบ AMG Ride Control ในแบบสปอร์ตที่ทำให้ได้ประสบการณ์ขับขี่ที่น่าพึงพอใจ

     ในเรื่องของดีไซน์รูปลักษณ์ยิ่งไม่ต้องพูดถึงครับ จัดว่าเป็นรถในทำเนียบรถในฝันของหลายๆ คน ด้วยรูปแบบของรถเปิดหลังคาผ้าใบได้ 3 ชั้น กับรูปทรงแบนราบ ที่เน้นเรื่องแอโรไดนามิกของรถ และภายในที่ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในรถแข่งยังไงยังงั้น

       อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 3.7 วินาทีกับความเร็วท็อปสปีดสูงสุด 317 กิโลเมตร/ชั่วโมง เชื่อเลยว่าทำได้จริงตามเคลมไม่ยาก ซึ่งแน่นอนในเรื่องของความสุขในการขับขี่ มีมาให้ผู้ขับยังเต็มเปี่ยม

       แต่สิ่งที่ประทับใจอีกอย่างคือในเรื่องของระบบเบรกในการหยุดรถ  และการคุมรถคันนี้ให้อยู่หมัดในโค้งทำได้อย่างมั่นใจ ภายในเวลาอันรวดเร็ว เพราะรถประเภทนี้เหมือนรถซูเปอร์คาร์ที่มีพลังม้าเปี่ยมล้นการควบคุมรถให้อยู่มันจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กับการเร่งความเร็ว

       โดยรวมสำหรับกิจกรรมการขับทดสอบในครั้งนี้ จึงถือว่าเป็นการแสดงให้เห็นถึงความจริงจังในการทำตลาดแบรนด์ตัวแรงอย่าง Mercedes-AMG ที่ทางผู้แทนจำหน่ายอย่าง Benz TTC ตั้งใจและมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าครับ