MG EXTENDER 2021 ไมเนอร์เชนจ์ ได้เวลาปรับลุคใหม่ ให้กระบะพันธุ์ยักษ์

  • March 19, 2021

      เป็นอีกหนึ่งรุ่นรถที่น่าสนใจกับนิยาม “กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง” กับการเป็นรถกระบะรุ่นแรกแห่งค่ายรถยนต์ MG และยิ่งน่าสนใจกว่าเมื่อได้เวลาของ “MG EXTENDER 2021 ไมเนอร์เชนจ์” หลังจากบุกตลาดรถกระบะเมืองไทยอย่างเต็มตัวกับการเปิดตัว 2 รุ่น 2 ความตื่นตาทั้ง Giant Cab หรือ กระบะตอนครึ่ง และ Double Cab หรือ 4 ประตู มาตั้งแต่ปลายปี 2019 และทาง MG ให้ข้อมูลว่า Extender 2021 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ จะมีการปรับดีไซน์ภายนอก-ภายในล้ำสมัยกว่าเดิมชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

ปรับลุคไมเนอร์เชนจ์ โดดเด่นด้วยการติดตั้งไฟหน้าแบบ 2 ชั้น

      ดีไซน์ภายนอกของ MG Extender 2021 ไมเนอร์เชนจ์ถูกออกแบบด้านหน้าใหม่เกือบทั้งหมด ติดตั้งไฟหน้าแบบ 2 ชั้นดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น โดยด้านบนเป็น Daytime Running Light พร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED ไฟหน้าแบบ LED Projector ถูกย้ายไปติดตั้งไฟบริเวณกันชนหน้าควบคู่กับไฟตัดหมอก เสริมความโดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมขนาดใหญ่พิเศษ พร้อมทั้งมีการปรับปรุงแอโรไดนามิกให้มีการไหลเวียนอากาศเพื่อระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

       รูปลักษณ์ด้านท้ายมีการเปลี่ยนไปใช้ไฟท้ายแบบ LED รูปทรง C Curve ตกแต่งฝากระบะท้ายด้วยแผงสีดำพร้อมแถบสีแดงเชื่อมไฟท้ายทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน (ไม่เรืองแสง), กันชนท้ายใหม่สีเดียวกับตัวรถ, บันไดข้างสีดำออกแบบใหม่ และล้ออัลลอยสี BiColour ขนาด 18 นิ้ว โดยยังคงชูจุดเด่นพื้นที่กระบะท้ายขนาดใหญ่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด

 

ห้องโดยสารปรับหรูหราลงตัวขึ้น

        ภายในห้องโดยสารของ MG Extender 2021 มีการปรับปรุงเน้นความหรูหราแบบเดียวกับรถยนต์นั่ง ด้วยเบาะนั่งสีทูโทนน้ำตาล-ดำ ตกแต่งด้วยลายเคฟลาร์ ติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อ i-SMART เพิ่มกล้องมองภาพรอบทิศทาง ระบบเตือนออกนอกเลน LDW ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง TPMS ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าและปัดน้ำฝนอัตโนมัติ เป็นต้น

 

ขุมพลังยังไม่เปิดเผยสเปก

       ด้านขุมพลังยังยังไม่เปิดเผยสเปกออกมาในขณะนี้ แต่คาดว่าทาง MG คงเลือกใช้เครื่องยนต์บล็อกเดิม คือ ดีเซลคอมมอนเรลขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผัน กำลัง 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 375 นิวตัน-เมตร สำหรับการตอบสนองทุกการใช้งาน ซึ่งในรุ่นก่อน MG Extender ในตัว Double Cab มีให้เลือกสรรทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ และมีโหมดการขับขี่ที่เหมาะกับ 3 สภาพถนนทั้ง 2H, 4H และ 4L อีกด้วย

     โดยภาพรวมของ MG Extender 2021 ไมเนอร์เชนจ์ ตามข่าวมีความเหมือนกับ Maxus T90 2021 ใหม่ กระบะฝาแฝดที่เผยโฉมครั้งแรกที่ประเทศจีน ที่ปรับดีไซน์ดุดันขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลซูเปอร์ชาร์จคู่ 2.0 ลิตร ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมและราคาจำหน่ายของ MG Extender 2021 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ในบ้านเราในวันเปิดตัว 22 มีนาคม 2564 นี้คงได้รู้ข้อมูลกัน