TOYOTA AE86 THE BEST OF COROLLA คูเป้สายดริฟท์แห่งเทือกเขาอากินะ

  • April 06, 2017

 

Story: จักรพงษ์ จันทุดม / Photo: C max Car

 

Toyota AE86

The Best of Corolla

คูเป้สายดริฟท์แห่งเทือกเขาอากินะ

 

      ถ้ากล่าวถึงภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับรถซิ่ง คงต้องมีเรื่อง Initial D เป็นคำตอบอยู่เป็นแน่แท้ ด้วยตอนเป็นการ์ตูนได้รับกระแสตอบรับดีมาก จนต้องนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่มี “เจย์ โชว์” นักแสดงหนุ่มหล่อจากไต้หวันมารับบท “ฟุจิวาระ ทาคุมิ” พระเอกของเรื่อง ด้วยเหตุนี้เองทำให้กระแสตำนานรถสายดริฟท์ส่งเต้าหู้ แห่งเทือกเขาอากินะ หรือ Toyota Corolla AE86 โด่งดังเป็นพลุแตกในยุคนั้น

      ส่วนรถโมดิฟายคูเป้สายดริฟท์แห่งเทือกเขาอากินะ สายคลาสสิกสีดำสนิทที่ Modify ฉบับนี้ภูมิใจนำเสนอนอกจากในเรื่อง การดูแลรักษาสภาพตัวถัง ที่ยังคงความโดดเด่นของชุดแต่งและความเงางามของสีรถที่ เคลือบแก้ว 9H มาเป็นอย่างดีแล้ว ในส่วนของเครื่องยนต์ Engine 4A-GE ก็มีการเพิ่มเติม ทั้งชุดลูกสูบ แหวน - ชาฟ TODA R Retainner ซิ่ง หัวฉีด 350 CC รางหัวฉีดแต่งและทำฝาไอดี ไอเสีย AERFLAT State 1 เพื่อให้รองรับระบบน้ำมัน E85 ได้ โดยรวมเรียกได้ว่าทำกันไปชุดใหญ่หลายจุด

     ไถ่ถามทางเจ้าของรถที่ไม่ยอมเปิดเผยนามได้ความว่า เหตุที่ลงทุนทำกับรถคันนี้ไปมากมาย เพราะส่วนตัวในวัยเด็กชื่นชอบ AE86 คันนี้ และตัวเองก็เป็นนักสะสมนิยมรถซิ่งสไตล์เก่า แม้ด้วยราคากลางที่ญี่ปุ่นคิดเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ 200,000-300,000 บาท แต่พอนำมาขายในบ้านเราราคาจะไปอยู่ที่ 600,000-700,000 บาท และถ้าจดประกอบแบบถูกกฎหมาย 10,000,000 บาท แต่ก็ถือว่าคุ้มที่จะลงทุน เป็นรถที่ถึงจะเก่าแต่ก็ยังเก๋า เพราะในงานแข่งดริฟท์หลายๆ ที่ในสนามยุคปัจจุบัน ก็ยังเห็น AE86 แต่งเต็ม มาลงสนามให้เห็นเรื่อยๆ

    ส่วนรายละเอียดการโมดิฟายคูเป้สายดริฟท์แห่งเทือกเขาอากินะคันนี้  มีอะไรกันบ้างลองดูตามข้อมูลที่นำมาฝากกันดู เผื่อใครสนใจจะได้ใช้เป็นแนวทางกันนะครับ

 

SPECIFITIONS

เครื่องยนต์                                              4A-GE

- ลูกสูบ                                                  TODA R 82mm.

- Cam TRD                                             272/7.5   288/7.5

- ฝากระโปรงหน้า                                      DRYcarbon TRD

- กันชนหน้า                                             J BOOD type 1

-  ค้ำหม้อลมเบรก /ค้ำโช้ก/ค้ำหลัง                 CUSCO

- ค้ำตัวถัง                                                NOBY BOOTH 

- โช้กหน้า                                                TRD 

- โช้กหลัง                                                KYB special

- ล้อ                                                       TE37  หน้า 8 off 0/ หลัง 9 off 0

- ยาง                                                     TOYO R1R 195/50/15 เบิกใหม่

 Did U Know?

      ความเป็นมาของสายการผลิตรถ AE86 ทางบริษัทโตโยต้าได้ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อปี 1983-1986 บอดี้ของรถสามารถแบ่งออกได้อีก 2 รุ่น ได้แก่ Trueno และ Levin โดยคำว่า AE86 จะประกอบไปด้วย “A จะบอกถึงรหัสเครื่อง”, “E บอกถึงซีรี่ส์ Corolla” และ เลข 2 หลักสุดท้ายคือ ค.ศ. 1986 ที่ผลิตนั่นเอง และ AE 86 ก็ถูกเรียกว่า “The Best Corolla” หรือ “รถที่ดีที่สุดของสายการผลิตในไลน์ Corolla”