OFF ROAD TROPHY 2019 สุดมันส์กับสนามโคลนสมรภูมิปราบเซียน นัดเปิดฤดูกาล ริมทะเลเนินฆ้อ อ.แกลง จ.ระยอง

  • May 15, 2019

         สุดมันส์กับสนามนัดเปิดฤดูกาล 2019 ริมทะเลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ในศึกใหญ่เพื่อลุ้นตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย หลังนักแข่งนับร้อยชีวิตเปิดฉาก ดวลวงล้อกันสุดมันส์หวังเก็บแต้มสะสม เพื่อตำแหน่งแชมป์ประจำปี ขณะที่นักแข่งขุนพลออฟโรดทุกรุ่นจัดหนักจัดเต็มสุดฝีมือ ท่ามกลางสนามออฟโรดในแบบสมรภูมิโคลน หลังฝนเทกระหน่ำมาอย่างหนัก สาดโค้ง เหินเนินบิน ดันน้ำกันกระจาย เรียกเสียงเชียร์ดังสนั่นสนามนัดเปิดฤดูกาล  

 

       การแข่งขันนัดเปิดฤดูกาล ในรายการ OFF ROAD TROPHY 2019 ชิงแชมป์ประเทศไทย ในสนามนี้เหล่านักแข่งนับร้อยชีวิตต่างทุ่มสุดตัวชนิดไม่มีใครยอมใคร กับศึกดวลล้อครั้งยิ่งใหญ่นัดแรกแห่งปีของวงการออฟโรดไทย ด้วยความมันส์เร้าใจบนเส้นทางหฤโหดในแบบฉบับของการแข่งขันออฟโรด โทรฟี่  โดยมี บริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขันร่วมกับสมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย โดยการควบคุมการแข่งขันจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ รยสท. ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ต ในรูปแบบของเกมส์กีฬาออฟโรด ให้ผู้ชมทั่วประเทศ 5 สนาม 5 พื้นที่ทั่วไทย

 

        คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันกล่าวว่า “ตลอด 19 ปี ของการจัดการแข่งขันที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จนเป็นรายการเดียวที่ยืนหยัดจัดอย่างต่อเนื่องในวงการการแข่งขันรถยนต์ที่นานที่สุดของประเทศไทย นัดเปิดฤดูกาลประจำปี 2019 ในสนามที่ 1 ของปีนี้ยกความมันส์แบบฉบับออฟโรดไปที่ ริมทะเลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยการแข่งขันในรอบคัดเลือกนักแข่งทั้ง 4 รุ่น ยังคงขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนานเพื่อขอโอกาสขึ้นไปยืนแป้นแชมป์หนึ่งเดียวในการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายดับอากาศร้อนระอุในสมรภูมิสนามออฟโรดคลุกโคลนและแอ่งน้ำ ที่แน่นอนว่าช่วยเพิ่มความโหดให้กับเหล่าขุนพลนักแข่งมากยิ่งขึ้น” คุณจิรายุ กล่าว

         พิธีเปิดการแข่งขันในสนามนี้ได้รับเกียรติจาก คุณกฤษฎา ดวงแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลเนินฆ้อ กล่าวต้อนรับในนามเจ้าของพื้นที่ คุณอธิกิจ ศรีมงคล ตัวแทนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวแนะนําผู้ให้การรับรองการแข่งขัน คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ บริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันผู้ดำเนินการจัดแข่งขัน และ คุณวราวุธ ปิ่นเงิน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันในครั้งนี้ท่ามกลางผู้ชมแน่นสนาม

 

ซุปตาร์นักแข่งระยอง สมศักดิ์ มุลิ  ดีกรีแชมป์ซูเปอร์แชมป์ คว้าชัยในรุ่นปีกนก กระบะบินได้!!

      เริ่มกันที่รุ่น “ปีกนก” รถกระบะเดิมๆ ที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะมีการปรับแต่งในเรื่องความปึ้กของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นการปรับช่วงล่าง เปลี่ยนยางและใส่โรลบาร์ เรียกได้ว่าเป็นรถ OEM รถเดิมๆ จากโรงงานที่มีการปรับแต่งไม่มากมาย เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง รถหมายเลข 99 ของ สมศักดิ์ มุลิ และ นัฐพล แต่งสี จากทีม PTT Performa Lamina พบกับ รถแข่งหมายเลข 59 ของ ธงชัย กลิ่นเกตุ และ สันติชัย สำราญมาก จากทีมอีซูซุสุพรรณสปอร์ตทีม ลิควิค โมลี่

 

 

      คู่นี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา มีทั้งชั้นเชิงและฝีมือดีกรีระดับแชมป์แม่นไลน์และฝีมือจัดจ้านทั้งคู่ ในรอบแรกรถหมายเลข 99 ที่นอกจากจะเป็นนักแข่งแล้ว ยังเป็นผู้จัดการทีมนำคงเส้นคงวาท่ามกลางฝนที่กระหน่ำลงมา ความแรงและความเร็วเกินรถมีสิทธิ์ที่จะลื่นไถลออกนอกแทร็ค รถหมายเลข 55 แม้เจองานหนักแต่ก็บู๊ขอสู้ตลอดการแข่งขัน แต่ก็ต้านทานไม่อยู่ หมายเลข 99 เข้าไปแตะเส้นชัยได้ก่อนคว้าแชมป์ไปในรุ่นปีกนก โดยคู่นี้ไม่มีใครโดนธงเหลือง ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของรถหมายเลข 55 อดิศักดิ์ ศรีสุริยะ จากทีมสะเดาสงขลา ที่สามารถเอาชนะรถหมายเลข 79 ของ อิศเรศ เริงทรัพย์ ที่รถมีปัญหาตั้งแต่ในรอบที่ 2 ของการแข่งขันมาได้แบบเหนือชั้น

 

 อภิเดช ชูประดิษฐ์ ขุนพลออฟโรดแดนใต้สุราษฎร์ธานี ชนะแบเบอร์ในรุ่น Super Open

      การแข่งขันในรุ่น Super Open ชิงอันดับที่ 1 เป็นการพบกันระหว่างศึกรุ่นใหญ่ไฟกะพริบ ทั้งหมายเลข 28 อภิเดช ชูประดิษฐ์ และ สิทธิพร ชูมณี จากทีมเวียงสระสุราษฎร์ธานี by ช่างยักษ์จัดให้ พบกับคู่แข่งขันรถแข่งหมายเลข 5 บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล และ ชาติชาย จันทร์ใส จากอู่คิงออฟโรด  ขุนพลออฟโรดจากบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร คู่นี้เรียกว่าวิ่งสูสีกันตลอด เกมเกาะกันเป็นปาท่องโก๋เบียดกันทุกสภาวะอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นเนินกระโดด เนินบิน หรือแอ่งน้ำขังจากฝนที่เทกระหน่ำลงมา แต่เทพีแห่งโชคก็เข้าข้างรถหมายเลข 28 เพราะงานเข้ารถหมายเลข 5 ที่คันเร่งมีปัญหาต้องยอมแพ้ไปในรอบที่ 2 ของการแข่งขัน ทำให้หมายเลข 28 ชนะไปได้แบบแบเบอร์

 

      ส่วนในอันดับที่ 3 ส้มหล่นตกเป็นของรถแข่งหมายเลข 14 ชณัฐ ศิริพงษ์ จากทีม PTT King of Road นักแข่งจากนายายอาม ดีกรีแชมป์ประจำปี 2017 เอาชนะรถแข่งหมายเลข 39 วชิรธาร มีผล ที่รถพลาดท่าไปถูกริบบิ้น โดน + 10 คะแนน แม้จะเข้าเส้นชัยไปได้ก่อน

 

ทีมรวมดาวพลอยสยามมาแรงนำม้วนเดียวจบ!! คว้าชัยในรุ่นเที่ยวป่า Open

       ในรุ่นเที่ยวป่า Open ที่เป็นรถ Body เหมือนๆ กันในสไตล์รถลุยไซซ์เล็ก เป็นการพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 69 ของ ยิ่งยศ ขันนาค และ ศราวุฒิ ปาณีสงค์ ขุนพลออฟโรดจากทีมรวมดาวพลอยสยาม พบกับรถแข่งหมายเลข 10 ของ ณัฐพงษ์ ศศิศุภกุล และ ธนพล จำรักษา จากทีม พีทีทีเพอร์ฟอร์มา การแข่งขันของคู่นี้ต้องบอกว่า เป็นการแข่งที่ต้องใช้ทักษะ การขับประคองเกมส์ เพราะทุกช่วงของสนามเต็มไปด้วยน้ำจากฝนที่ตกกระหน่ำตลอดการแข่งขัน เรียกว่ารถทั้ง 2 คันดันน้ำกระจายในทุกหลุมที่น้ำขัง ทำให้การคอนโทรลรถทำได้ยาก รถแข่งหมายเลข 69 นำในรอบแรก แม้ในรอบที่ 2 รถแข่งหมายเลข 10 จะขอบู๊แลกหมัด แต่ก็กลับมาพลาดท่าจากผู้ขับที่แว่นหลุด ทำให้รถเสียจังหวะต้องหยุดเพราะมองทางไม่เห็น แม้พยายามไล่แต่ก็ไล่ไม่จน ทำให้รถแข่งหมายเลข 69 คว้าชัยไปได้สบายๆ ในรุ่นเที่ยวป่า Open

 

       ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของรถแข่งหมายเลข 89 วีรวัฒน์ เพิ่มพูล นักแข่งจากชุมพร ที่เอาชนะรถแข่งหมายเลข 27 ของ คุณากร ใจเอื้อ จากพัทยาทีมไปได้

 

ชณัฐ ศิริพงษ์ ขุนพลออฟโรดนายายอาม คว้าชัยในรุ่นใหญ่แบบหลุดโลก Open Unlimited

         ปิดท้ายในรอบชิงชนะเลิศรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขัน Open Unlimited เป็นการพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 28 อภิเดช ชูประดิษฐ์ และ สิทธิพร ชูมณี จากทีมเวียงสระสุราษฎร์ธานี ที่ได้แชมป์มาแล้วในรุ่น Super Open พบกับรถแข่งหมายเลข 14 ชณัฐ ศิริพงษ์ และ วีรพงศ์ มุกดาสนิท จากทีมจากทีม PTT King of Road เปี๊ยกจังเกิ้ล ในคู่นี้ต้องบอกว่ารถแข่งหมายเลข 14 โชคดี 2 เด้ง เพราะรถแข่งหมายเลข 28 พลาดท่าเสียหลักชนริบบิ้นตั้งแต่ในรอบแรก อีกทั้งรถยังมีปัญหาต้องจอดสนิทก่อนจบรอบที่ 2 ของการแข่งขัน ทำให้รถหมายเลข 14 ขับโชว์แขกแค่ประคองไลน์ให้แม่นในสนามโคลน และเข้าเส้นชัยไปได้ก่อน

 

        ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของรถแข่งหมายเลข 5 บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล จากอู่คิงออฟโรด ที่เอาชนะรถแข่งหมายเลข 50 ของ สิรวิชญ์ มุลิ ที่พลาดท่ารถสไลด์โดนริบบิ้น ทำให้ถูกปรับบวกคะแนนเพิ่ม 10 วินาทีไปหลายจุด

         ทั้งหมดนี้คือการแข่งขันสุดยอดความมันส์หนึ่งเดียวของเมืองไทย กับสนามนัดเปิดฤดูกาล ออฟโรด โทรฟี่ 2019 และติดตามชมบันทึกการแข่งขันได้ทาง ช่อง 9 MCOT HD (ช่อง30) ในวันหยุดชดเชยวันวิสาขบูชา วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป และรายการ C max Car Magazine On Air ทาง VOICE TV 21 (ช่อง21) วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 เวลา 22.30 น. อย่าพลาด!!!

 

ผลการแข่งรุ่นปีกนก

อันดับที่ 1  รถหมายเลข 99  Driver สมศักดิ์ มุลิ  Co-Driver นัฐพล แต่งศรี  จากทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Muli Team

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 59 Driver  ธงชัย กลิ่นเกตุ Co-Driver สันติชัย สำราญมาก จากทีม อีซูซุสุพรรณ สปอร์ตทีม ลิควิคโมลี่ ร้านยาเฮียซ้ง

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 55 Driver อดิศักดิ์ ศรีสุริยะ Co-Driver พัฒนพล จากโคกสูง

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 79 Driver อิศเรศ เริงทรัพย์ Co-Driver พีรพล กลั่นผลหรั่ง จากทีม Number nine Racing Team By ARB ลูกหมากซีร่า Nexzter Brake Lenso Sunclean&car BK Clutch ECU Racing Shock Hi winch ตาหนวดคุยอร่อย

 

ผลการแข่งขันรุ่น Super Open

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 28 Driver อภิเดช ชูประดิษฐ์ Co-Driver สิทธิพร ชูมณี  จากทีม เวียงสระ สุราษฎร์ธานี Wiz Racing Shock by ช่างยักษ์จัดให้

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 5 Driver บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล Co-Driver ชาติชาย จันทร์ใส จากทีม คู่คิงออฟโรด

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 14 Driver ชณัฐ ศิริพงษ์ Co-Driver วีรพงศ์ มุกดาสนิท จากทีม PTT King Offroad เปี๊ยกจังเกิ้ล Wiz Racing Shock ช่างเอเจริญยนต์ ประสงค์คาร์เซ็นเตอร์ ศุภชัย ออโต้คาร์

อันดับที่ 4  รถหมายเลข 39 Driver วชิรธาร มีผล Co-Driver กาญธนวัฒน์ วังบรรพต  จากทีม PTT Performa BRC เรสซิ่งครัตช์ ต้อมหมูหวานช้อป ฟั้งค์ รวมดาวพลอยสยาม คิงออฟโรด

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 17 Driver สกุณา บุญเผือก Co-Driver มงคลเพียรดี PTT Performa Team พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอล สครีม 4x4

 

ผลการแข่งขันรุ่นเที่ยวป่า Open

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 69 Driver ยิ่งยศ ขันนาค Co-Driver ศราวุฒิ ปาณีสงค์ จากทีม รวมดาว พลอยสยาม คิงวันวินซ์ เจริญบริการ หมูหวานช้อป

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 10 Driver ณัฐพงศ์ ศศิศุภกุล Co-Driver ธนพล จำรักษา PTT Perform Nut 4 Wheel Hi-winch

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 89 Driver วีระวัฒน์ เพิ่มพูล Co-Driver พาโชค ทะนง จากทีม เพิ่มพูนคาร์เซ็นเตอร์ ชุมพร

 อันดับที่ 4 รถหมายเลข 27 Driver คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอลสครีม 4x4

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 1 Driver ภูวไนย ใบบัว Co-Driver สมพร แสงจันทร์ จากทีม NB 4x4 MT เจริญยนต์ Option 4WD อ.อ๋อบ่อทอง ES ระดับโลก Lin Lady Bug 

 

ผลการแข่งขันรุ่น Open Unlimited

 อันดับที่ 1 รถหมายเลข 14 Driver ชณัฐ ศิริพงษ์ Co-Driver วีรพงศ์ มุกดาสนิท จากทีม PTT King Offroad เปี๊ยกจังเกิ้ล Wiz Racing Shock ช่างเอเจริญยนต์ ประสงค์คาร์เซ็นเตอร์ ศุภชัย ออโต้คาร์

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 28 Driver อภิเดช ชูประดิษฐ์ Co-Driver สิทธิพร ชูมณี  จากทีม เวียงสระ สุราษฎร์ธานี Wiz Racing Shock by ช่างยักษ์จัดให้

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 5 Driver บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล Co-Driver ชาติชาย จันทร์ใส จากทีม คู่คิงออฟโรด

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 50 Driver สิรวิชญ์ มุลิ Co-Driver พยูรศักดิ์ ดอนปัด จากทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Muli Team

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 27 Driver คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอลสครีม 4x4

 

ตารางการแข่งขัน OFF ROAD TROPHY ประจำปี  2019

สนาม

วันแข่งเสาร์-อาทิตย์

วันออกอากาศ

จังหวัด

1

วันเสาร์ที่  11 – วันอาทิตย์ที่ 12  พ.ค.

วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562

(วันหยุดชดเชยวันวิสาบูชา)

อ.แกลง จ.ระยอง

2

วันเสาร์ที่ 6 – วันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค.

วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562

(วันอาสาฬหบูชา)

อ.เมือง จ.พิจิตร

3

วันเสาร์ที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค.

วันจันทร์ที่ 12  สิงหาคม 2562

(วันแม่แห่งชาติ)

อ.พัทยา จ.ชลบุรี

4

วันเสาร์ที่ 5 – วันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.

วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562

(วันปิยมหาราช)

อ.ด่านช้าง

จ.สุพรรณบุรี

5

วันเสาร์ที่ 23 – วันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.

วันอังคารที่ 10  ธันวาคม 2562

(วันรัฐธรรมนูญ)

อ.อรัญฯ จ. สระแก้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่: www.autojamthailand.com และ www.facebook.com/offroadtrophythailand