OFF ROAD TROPHY 2019 บิ๊กแมตช์ครึ่งทางสนาม 3 นักแข่งสู้ยิบตาก่อนเข้าโค้งสุดท้ายชิงแชมป์ประเทศไทย!!

  • July 31, 2019

     เข้าสู่ครึ่งทางสนาม 3 กับการแข่งขันสุดมันส์เร้าใจไร้ขีดจำกัดของ ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2019 ที่เหล่านักแข่งนับร้อยชีวิตซุ่มซ้อมรถอย่างหนักเพื่อลงชิงชัยในสนามสุดมันส์ของฤดูกาลกับศึกดวลวงล้อบนเส้นทางหฤโหด ที่สนามกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

 

     โดยสนามนี้จัดเนินบินที่สูงชัน พร้อมด้วย ลูกระนาดสุดโหดที่เพิ่มดีกรีความโหดของการแข่งขันในทั้ง 4 รุ่น ทั้งในรุ่นช่วงล่างแบบปีกนก, รุ่นเที่ยวป่า OPEN , รุ่น SUPER OPEN และปิดท้ายความสนุกเร้าใจในรุ่นหลุดโลกกับ OPEN UNLIMITED ที่ยังเน้นการแข่งขันในรูปแบบการวัดใจกัน ชนิดตาต่อตาฟันต่อฟัน โดยมี บริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขันจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้ผู้ชมทั่วประเทศ 5 สนาม 5 พื้นที่ทั่วไทย

 

เหล่ายอดเซียนออฟโรดจากทั่วไทยจัดเต็มรอบคัดเลือก ในสมรภูมิสนามออฟโรดคลุกฝุ่น

      ท่ามกลางอากาศร้อนระอุในสมรภูมิสนามออฟโรดคลุกฝุ่น กับสนามแข่งสุดโหดที่เพิ่มดีกรีความโหดจากเนินบินที่สูงชัน ช่วยเพิ่มความโหดให้กับเหล่าขุนพลนักแข่งมากยิ่งขึ้น โดยในพิธีเปิดการแข่งขันในสนามนี้ได้รับเกียรติจาก คุณมณฑล ผาดศรี ประธาน MT เจริญยนต์ ชมรมพัทยาคลับ กล่าวต้อนรับในนามเจ้าของพื้นที่ คุณอธิกิจ ศรีมงคล ตัวแทนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวแนะนําผู้ให้การรับรองการแข่งขัน คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานจัดการแข่งขันและ คุณรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันในครั้งนี้ท่ามกลางผู้ชมแน่นสนาม

 

ทีมเต้นชูน้ำใจฯ ล้มแชมป์เก่าได้ในรุ่นปีกนก..กระบะบินได้!!

     คู่นี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างซุปตาร์นักแข่งระยอง ที่นอกจากจะเป็นนักแข่งแล้ว ยังเป็นผู้จัดการทีมในรถหมายเลข 99 สมศักดิ์ มุลิ และ นัฐพล แต่งสี จากทีม PTT Performa Lamina พบกับ รถหมายเลข 45 อนพัทย์ ชูประดิษฐ์ Co-Driver อภิวัฒน์ จงปัญญาวิวัฒน์ จากทีมเต้นชูน้ำใจ โอม 4WD

 

     ในรอบแรกรถแข่งทั้งสองคันเปิดหน้าบู๊สู้ตลอดการแข่งขัน เพราะมีทั้งชั้นเชิงและฝีมือดีกรีระดับแชมป์แม่นไลน์และฝีมือจัดจ้านทั้งคู่ ในรุ่น “ปีกนก” รถกระบะเดิมๆ ที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา รถหมายเลข 45 ของ อนพัทย์ ชูประดิษฐ์ ที่มีโอกาสเข้าชิงเป็นครั้งแรก ก็ไว้ลายชู๊ตคันเร่งรัวๆ ไม่เกรงกลัวรถหมายเลข 99 สมศักดิ์ มุลิ ดีกรีแชมป์เก่าของรุ่นนี้จากสนามที่ 1 และสนามที่ 2 และไล่ตามมาได้ทันในโค้งสุดท้ายของรอบที่ 2 ก่อนเข้าเส้นชัย ให้ Co-Driver วิ่งชิงจังหวะเข้าไปแตะเส้นชัยได้ก่อนคว้าแชมป์แรกไปในรุ่นปีกนก

 

ทีม PTT Performa Lamina ชนะแบเบอร์ในรุ่นใหญ่ Super Open

      ในรุ่น Super Open ชิงอันดับที่ 1 เป็นการพบกันของ 2 นักแข่งที่ลงในหลายรุ่นการแข่งขันคือรถหมายเลข 47 ของ Driver“เบียร์” ธนัสชัย มุลิ และ Co-Driver การุณ แก้วทรายขาว จากทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team พบกับ “พลอยสยาม” รถหมายเลข 39 Driver วชิรธาร มีผล Co-Driver กาญธนวัฒน์ วังบรรพต จากทีม PTT Performa BRC เรสซิ่งครัตช์ ต้อมหมูหวานช้อป ฟั้งค์ รวมดาวพลอยสยาม คิงออฟโรด ดีกรีอันดับที่ 2 ในรุ่นนี้จากสนามที่ 2 ประจำปี 2019 ที่จังหวัดพิจิตร

 

    คู่นี้เรียกว่าวิ่งสูสีกันตลอดเกมหนีกันแทบไม่ออก เกาะกันติดในทุกสภาวะอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นเนินกระโดดเนินบิน แต่สุดท้าย “พลอยสยาม” รถหมายเลข 39 วชิรธาร มีผล โชคไม่ดีรถแข่งมีปัญหาเครื่องยนต์ดับ ในช่วงท้ายของการแข่งรอบที่ 2 ทำให้ “เบียร์” ธนัสชัย มุลิ พาทีม PTT Performa Lamina รับส้มหล่นเข้าเส้นชัยไปได้ก่อน

 

MT เจริญยนต์ ขุนพลออฟโรดพัทยา ล้างตาสำเร็จ!! คว้าแชมป์ในรุ่นเที่ยวป่า Open

       ส่วนคู่ชิงคู่นี้เหมือนแมตช์ล้างตา เพราะเป็นการพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 10 ของ ณัฐพงศ์ ศศิศุภกุล ดีกรีแชมป์ของรุ่นนี้จากนัดสนามที่ 2 ของฤดูกาล ที่จังหวัดพิจิตร พบกับรถหมายเลข 27 เจ้าปิ๊ก-คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับฯ ในรุ่นเที่ยวป่า Open ที่เป็นรถ Body เหมือนๆ กันในสไตล์รถลุยไซซ์เล็ก

 

    รถแข่งทั้งสองทีมต่างจัดอาวุธหนักใส่กันไม่ยั้งในรุ่นรถแบบประกอบสร้างเพื่อการแข่งขัน คู่นี้ต้องบอกว่าสูสีตลอดเกมส์การแข่งขัน โดยเฉพาะรถหมายเลข 27 คุณากร ใจเอื้อ ที่มีโอกาสเข้าชิงในรุ่นนี้อีกครั้งจึงงัดทักษะการขับประคองไลน์ในทุกช่วงของสนาม แต่ด้วยความเก๋าเกมส์ของ รถแข่งหมายเลข 10 ณัฐพงษ์ ที่กัดฟันขอบู๊แลกหมัดจนเข้าเส้นชัยเกือบพร้อมกัน แต่ท้ายที่สุดโชคเข้าข้างรถหมายเลข 27  เพราะ Co-Driver อาศัยใช้สปีดความเร็วเข้าไปแตะเส้นชัยไปได้ก่อนคว้าชัยไปได้ในรุ่นเที่ยวป่า Open

เซียนออฟโรดพิจิตรซิวแชมป์ในรุ่นใหญ่หลุดโลก Open Unlimited

     ส่วนคู่ปิดท้ายในรอบชิงชนะเลิศกับรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขันออฟโรด Open Unlimited เป็นการพบกันระหว่าง รถหมายเลข 5 บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล Co-Driver ชาติชาย จันทร์ใส จากทีม คู่คิงออฟโรดฯ ที่เตรียมรถแข่ง มาอย่างดี เพราะไม่อยากพลาดท่ารถแข่งมีปัญหาตั้งแต่ในรอบแรกของการแข่งเหมือนในสนามที่ 2 ที่จังหวัดพิจิตร บ้านเกิด พบกับ รถหมายเลข 28 “เจ้าเอ็กซ์” อภิเดช ชูประดิษฐ์ จากทีม เวียงสระ สุราษฎร์ธานี Wiz Racing Shock by ช่างยักษ์จัดให้ ตัวแทนนักแข่งฝีมือดีจากภาคใต้

 

     ในคู่นี้ต้องบอกว่ารถแข่งหมายเลข 5 โชคเข้าข้าง เพราะแม้รถแข่งหมายเลข 28 จะนำห่างตั้งแต่ออกตัว แต่ก็มาพลาดท่ารูดเชือกริบบิ้นไปถึง 2 จุด ตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขัน และถูกบวกเวลาเพิ่มทำให้รถหมายเลข 5 ของ บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล เจองานง่ายแค่ขับประคองไลน์เกาะติดเข้าเส้นชัยก็คว้าชัยไปได้ในเกมส์โหดกับรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขันออฟโรด

ทั้งหมดนี้คือการแข่งขันสุดยอดความมันส์หนึ่งเดียวของเมืองไทย กับสนามนัดที่ 3 ของฤดูกาล ออฟโรด โทรฟี่ 2019 และติดตามชมบันทึกการแข่งขันได้ทาง ช่อง 9 MCOT HD (ช่อง 30) ในวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 (วันแม่แห่งชาติ) เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป อย่าพลาด!!!

 

ผลการแข่งรุ่นปีกนก

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 45 Driver อนพัทย์ ชูประดิษฐ์ Co-Driver อภิวัฒน์ จงปัญญาวิวัฒน์ จากทีมเต้นชูน้ำใจ โอม4WD Shop By Ae บางน้ำราก Wiz Racing Shock

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 99 Driver สมศักดิ์ มุลิ Co-Driver นัฐพล แต่งศรี จากทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Muli Team

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 79 Driver อิศเรศ เริงทรัพย์ Co-Driver พีรพล กลั่นผลหรั่ง จากทีม Number nine Racing Team By ARB ลูกหมากซีร่า Nexzter Brake Lenso Sunclean&car BK Clutch ECU Racing Shock Hi winch ตาหนวดคุยอร่อย

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 25 Driver วิเชษฐ์ บินมาลา Co-Driver พีรพันธ์ ประพฤติธรรม จากทีม Shock Point Prospeed

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 55 Driver อดิศักดิ์ ศรีสุริยะ Co-Driver รชานนท์ คำสี สะเดาออฟโรด 4X4 อู่ช่างตั้มสุพรรณ S-Oil

 

ผลการแข่งขันรุ่น Super Open

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 47 ของ Driver ธนัสชัย มุลิ และ Co-Driver การุณ แก้วทรายขาว จากทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 39 Driver วชิรธาร มีผล Co-Driver กาญธนวัฒน์ วังบรรพต จากทีม PTT Performa BRC เรสซิ่งครัตช์ ต้อมหมูหวานช้อป ฟั้งค์ รวมดาวพลอยสยาม คิงออฟโรด

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 28 Driver อภิเดช ชูประดิษฐ์ Co-Driver สิทธิพร ชูมณี จากทีม เวียงสระ สุราษฎร์ธานี Wiz Racing Shock by ช่างยักษ์จัดให้

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 17 Driver สกุณา บุญเผือก Co-Driver มงคลเพียรดี PTT Performa Team พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอล สครีม 4x4

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 9 Driver โชติศีล รัตนวราหะ Co-Driver สุทธิรักษ์ ทองประจักษ์ Number nine Racing By ARB ลูกหมากซีร่า Nexzter Brake Lenso Sunciean&car BK Clutch Link ECU Wiz Racing Shock Hi winch Team

 

ผลการแข่งขันรุ่นเที่ยวป่า Open

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 27 Driver คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอลสครีม 4x4

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 10 Driver ณัฐพงศ์ ศศิศุภกุล Co-Driver ธนพล จำรักษา PTT Perform Nut 4 Wheel Hi-winch

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 69 Driver ยิ่งยศ ขันนาค Co-Driver ศราวุฒิ ปาณีสงค์ จากทีม รวมดาว พลอยสยาม คิงวันวินซ์ เจริญบริการ หมูหวานช้อป

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 35 Driver อนุรักษ์ ศรีเวียง Co-Driver สัณชัย แก้วกนก ทีมช่างภพเซอร์วิสฯ ศรีสวัสดิ์ซาวน์

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 89 Driver วีระวัฒน์ เพิ่มพูล Co-Driver พาโชค ทะนง จากทีม เพิ่มพูนคาร์เซ็นเตอร์ ครอสโฟร์ออฟโรด

 

ผลการแข่งขันรุ่น Open Unlimited

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 5 Driver บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล Co-Driver ชาติชาย จันทร์ใส จากทีม คู่คิงออฟโรด บีเคเรซซิ่งคลัช

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 28 Driver อภิเดช ชูประดิษฐ์ Co-Driver สิทธิพร ชูมณี จากทีม เวียงสระ สุราษฎร์ธานี Wiz Racing Shock by ช่างยักษ์จัดให้

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 53  Driver ภาคภูมิ นิตยผลิน Co-Driver  กนกศักดิ์ รัตนกุสุม จากทีม MT เจริญยนต์ ยูนิคอร์น ลูกชิ้นพละวัฒน์

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 47 Driver ธนัสชัย มุลิ Co-Driver การุณ แก้วทรายขาว ทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 17 Driver สกุณา บุญเผือก Co-Driver มงคลเพียรดี PTT Performa Team พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอล สครีม 4x4

 

ตารางการแข่งขัน OFF ROAD TROPHY ประจำปี  2019

 

สนาม

วันแข่งเสาร์-อาทิตย์

วันออกอากาศ

จังหวัด

1

วันเสาร์ที่ 11 – วันอาทิตย์ที่ 12 พ.ค.

วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562

(วันหยุดชดเชยวันวิสาบูชา)

อ.แกลง จ.ระยอง

2

วันเสาร์ที่ 6 – วันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค.

วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562

(วันอาสาฬหบูชา)

อ.เมือง จ.พิจิตร

3

วันเสาร์ที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค.

วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562

(วันแม่แห่งชาติ)

พัทยา จ.ชลบุรี

4

วันเสาร์ที่ 5 – วันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.

วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562

(วันปิยมหาราช)

อ.ด่านช้าง

จ.สุพรรณบุรี

5

วันเสาร์ที่ 23 – วันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.

วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562

(วันรัฐธรรมนูญ)

พัทยา จ.ชลบุรี

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่:  www.autojamthailand.com และ www.facebook.com/offroadtrophythailand