OFF ROAD TROPHY 2019 R.4 ปลายทางโค้งสุดท้าย..ศึกใหญ่ริมเขื่อนกระเสียว!! จังหวัดสุพรรณบุรี

  • October 08, 2019

      เข้าสู่โค้งสุดท้ายสนาม 4 กับการแข่งขันสุดมันส์เร้าใจไร้ขีดจำกัดของ ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2019 ที่เหล่านักแข่งนับร้อยชีวิตซุ่มซ้อมรถอย่างหนัก เพื่อลงชิงชัยในสนามสุดมันส์ของฤดูกาลกับศึกดวลวงล้อบนเส้นทางหฤโหด การแข่งขันในสนามที่ 4 ประจำปี 2019 นี้ เรายกความมันส์ไปที่สนามริมเขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยการแข่งขันในรอบคัดเลือกรถยนต์ออฟโรดทั้ง 4 รุ่น ต่างขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์เพื่อโอกาสในการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ท่ามกลางความงดงามตามธรรมชาติของเขื่อนกระเสียว เขื่อนดินที่ยาวเป็นอันดับ 2 ของประเทศ และสวยที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี

 

ขุนพลออฟโรดจากทั่วไทยจัดเต็ม ในสมรภูมิปราบเซียนคลุกฝุ่นในรอบคัดเลือก

      ในรอบคัดเลือกการแข่งขันเริ่มต้นจากการตรวจสภาพ และโชว์รถแข่งให้ผู้ชมได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม ท่ามกลางอากาศร้อนระอุในสมรภูมิสนามแข่งสุดโหดที่เพิ่มดีกรีความโหดจากเนินบินที่สูงชัน และลูกระนาดเพิ่มความโหดให้กับเหล่าขุนพลนักแข่งที่ต้องใช้ทักษะมากขึ้น สร้างความมันส์เร้าใจมากยิ่งขึ้นใน 4 รุ่น ท่ามกลางผู้ชมแน่นสนาม

 

     ในวันพิธีเปิดการแข่งขันได้รับเกียรติจากคุณณรงค์ เกตุประทุม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลด่านช้าง กล่าวต้อนรับในนามเจ้าของพื้นที่ จากนั้น คุณอธิกิจ  ศรีมงคล ตัวแทนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  รยสท. กล่าวในนามผู้ให้การรับรองการแข่งขัน และกล่าวต้อนรับโดย คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานคณะกรรมมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กร อัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน กล่าวในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน จากนั้น คุณธณพงษ์ จันทร์สุวรรณ กำนันตำบลหนองมะค่าโมง กล่าวในนามประธานในพิธีเปิดเพื่อเปิดการแข่งขัน

 

อีซูซุสุพรรณ สปอร์ตทีมฯ คุมเกมส์อยู่หมัด คว้าแชมป์ได้ในรุ่นปีกนก..กระบะบินได้!!

   คู่นี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 59 ธงชัย กลิ่นเกตุ จากทีม อีซูซุสุพรรณ สปอร์ตทีมฯ พบกับรถแข่งหมายเลข 8  ปณชัย อยู่หมื่นไวย จากทีม ARB โคราชเฮดเดอร์ช็อป ในรอบแรกรถแข่งทั้งสองคันเปิดหน้าบู๊สู้ตลอดการแข่งขัน เพราะมีทั้งชั้นเชิงและฝีมือดีกรีระดับแชมป์แม่นไลน์และฝีมือจัดจ้านทั้งคู่

 

   ในรุ่น “ปีกนก” รถกระบะเดิมๆ ที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา แต่รถหมายเลข 59 ธงชัย กลิ่นเกตุ  ทีมคนสุพรรณฯ นักแข่งเจ้าบ้านที่มีโอกาสเข้าชิงเป็นครั้งแรกอาศัยเสียงเชียร์จากแฟนคลับ และไว้ลายชู๊ตคันเร่งรัวๆ คุมเกมส์ได้อยู่หมัดตลอดการแข่ง ไม่เกรงกลัวรถหมายเลข 8 ที่ไล่ตามมาเกือบได้ทันในโค้งสุดท้ายของรอบที่ 2 ก่อนเข้าเส้นชัย ให้ Co-Driver วิ่งชิงจังหวะเข้าไปแตะเส้นชัยได้ก่อนคว้าแชมป์แรกไปในรุ่นปีกนก

 

ทีม PTT Performa Lamina โชว์สเตปเทพ ป้องกันแชมป์ได้ในรุ่นใหญ่ Super Open

     ในรุ่น Super Open ชิงอันดับที่ 1 เป็นการพบกันของ 2 นักแข่งที่ลงในหลายรุ่นการแข่งขัน ระหว่างรถหมายเลข 47 ของ Driver “เบียร์” ธนัสชัย มุลิ และ Co-Driver การุณ แก้วทรายขาว จากทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team พบกับ “พลอยสยาม” รถหมายเลข 39 Driver วชิรธาร มีผล Co-Driver กาญธนวัฒน์ วังบรรพต จากทีม PTT Performa BRC เรสซิ่งครัตช์ ต้อมหมูหวานช้อป ฟั้งค์ รวมดาวพลอยสยาม คิงออฟโรด ดีกรีแชมป์อันดับที่ 1 ในรุ่นนี้จากสนามที่ 3 ประจำปี 2019

 

      คู่นี้เรียกว่าเป็นคู่กัดและเป็นคู่ชิงคู่เดิม ประจำปี 2019 สนามที่ 3 ที่พัทยา นัดนี้เป็นเหมือนการแข่งนัดล้างตา แต่สุดท้าย “พลอยสยาม” รถหมายเลข 39 วชิรธาร มีผล มาดีมีโชคช่วย เนื่องจากรถหมายเลข 47 มีปัญหายางแตก เพราะเสียหลักในจังหวะกระโดดจัมพ์ ตั้งแต่ในรอบแรกของการแข่ง ทำให้ “พลอยสยาม” วชิรธาร มีผล Driver รถหมายเลข 39 พาทีม PTT Performa วิ่งประคองรับส้มหล่นเข้าเส้นชัยไปได้ก่อน

 

MT เจริญยนต์ ขุนพลออฟโรดพัทยา คว้าแชมป์ในรุ่นเที่ยวป่า Open

       คู่ชิงคู่นี้เหมือนแมตช์ล้างตาอีกคู่ เพราะเป็นการพบกันอีกครั้งระหว่างรถแข่งหมายเลข 10 ณัฐพงศ์ ศศิศุภกุล  พบกับรถหมายเลข 27 เจ้าปลั๊ก-คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับฯ ดีกรีแชมป์ของรุ่นนี้จากนัดสนามที่ 2 ของฤดูกาล ที่จังหวัดพิจิตร และสนามที่ 3 ที่พัทยา ในรุ่นเที่ยวป่า Open ที่เป็นรถ Body เหมือนๆ กันในสไตล์รถลุยไซซ์เล็ก รถแข่งทั้งสองทีมต่างจัดอาวุธหนักใส่กันไม่ยั้งในรุ่นรถแบบประกอบสร้างเพื่อการแข่งขัน

 

        คู่นี้ต้องบอกดุเดือดสูสีตลอดเกมส์การแข่งขัน แต่ด้วยความเก๋าเกมส์ของรถหมายเลข 27 คุณากร ใจเอื้อ ที่มีโอกาสเข้าชิงในรุ่นนี้อีกครั้ง จึงงัดทักษะการขับประคองไลน์ในทุกช่วงของสนาม ความกดดันจึงไปอยู่ที่รถแข่งหมายเลข 10 ณัฐพงษ์ ที่กัดฟันขอบู๊แลกหมัดจนพลาดท่าเสียหลักโดนริบบิ้นไปรวม 2 หลัก โดนบวกเวลาไป 20 วินาทีตามกติกา ทำให้รถหมายเลข 27 เข้าไปแตะเส้นชัยไปได้ก่อนคว้าชัยไปได้อีกครั้งในรุ่นเที่ยวป่า Open

 

ทีม PTT Performa Lamina ฟอร์มสด ซิวแชมป์ในรุ่นใหญ่หลุดโลก Open Unlimited

         ส่วนคู่ปิดท้ายในรอบชิงชนะเลิศกับรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขันออฟโรด Open Unlimited เป็นเหมือนศึกสายเลือด เพราะเป็นการพบกันเองของนักแข่งทีมเดียวกัน ระหว่างรถหมายเลข 47 Driver ธนัสชัย มุลิ Co-Driver การุณ แก้วทรายขาว และรถหมายเลข 50 Driver สิรวิชญ์ มุลิ Co-Driver พยูรศักดิ์ ดอนปัด สังกัดทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team ด้วยกันทั้งคู่

 

    ในคู่นี้ต้องบอกว่ารถแข่งทั้งสองเรียกเสียงเฮจากกองเชียร์รอบสนามได้ดี ด้วยความมันส์แบบดราม่าของการแข่งขัน ในรอบแรกของการแข่งรถหมายเลข 47 ออกนำไปก่อนแต่พลาดท่ารถมีปัญหาระบบเลี้ยว เพราะพวงมาลัยไม่ทำงาน ต้องใช้ล้อหลังบังคับเลี้ยว แต่รถหมายเลข 50 ก็วิ่งไม่ออก เจอปัญหาเครื่องยนต์เร่งไม่ขึ้น เพราะมีปัญหาในเรื่องระบบน้ำมัน การแข่งขันจึงเปลี่ยนจากการใช้สปีดความเร็วมาเป็นเหมือนเต่าคลานแบบภาพสโลว์โมชั่น และรถหมายเลข 47 ก็ทำได้ดีกว่าขับประคองไลน์เกาะติดเข้าเส้นชัยก็คว้าชัยไปได้ในเกมส์โหดกับรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขันออฟโรด โทรฟี่

  ทั้งหมดนี้คือการแข่งขันสุดยอดความมันส์หนึ่งเดียวของเมืองไทย กับสนามนัดที่ 4 ของฤดูกาล ออฟโรด โทรฟี่ 2019 และติดตามชมบันทึกการแข่งขันได้ทาง ช่อง 9 MCOT HD (ช่อง 30) ในวันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 (วันปิยมหาราช) เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป อย่าพลาด!!

 

ผลการแข่งรุ่นปีกนก

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 59 Driver ธงชัย กลิ่นเกตุ Co-Driver สันติ สำราญมาก จากทีมอีซูซุสุพรรณ ลิควิดโมลี่ ร้านยางเฮียซ้ง

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 8 Driver ปณชัย อยู่หมื่นไวย  Co-Driver ฤทธิชัย พูนมีพะเนา จากทีม ARB โคราชเฮดเดอร์ช็อป เปี๊ยกจังเกิ้ล

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 79 Driver อิศเรศ เริงทรัพย์ Co-Driver พีรพล กลั่นผลหรั่ง จากทีม Number Nine Racing Team By ARB ลูกหมากซีร่า Nexzter Brake Lenso Sunclean&car BK Clutch ECU Racing Shock Hi winch ตาหนวดคุยอร่อย

อันดับที่ 4 รถหมายเลข รถหมายเลข 55 Driver อดิศักดิ์ ศรีสุริยะ Co-Driver รชานนท์ คำสี สะเดาออฟโรด 4X4 อู่ช่างตั้มสุพรรณ S-Oil

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 99 Driver สมศักดิ์ มุลิ Co-Driver นัฐพล แต่งศรี จากทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Muli Team

 

ผลการแข่งขันรุ่น Super Open

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 39 Driver วชิรธาร มีผล Co-Driver กาญธนวัฒน์ วังบรรพต จากทีม PTT Performa BRC เรสซิ่งครัตช์ ต้อมหมูหวานช้อป ฟั้งค์ รวมดาวพลอยสยาม คิงออฟโรด

อันดับที่ 2  รถหมายเลข 47 Driver ธนัสชัย มุลิ และ Co-Driver การุณ แก้วทรายขาว จากทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 42 Driver ธีรเดช ขาวสบาย Co-Driver วัชรพงษ์ เที่ยงแท้ จากทีมไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ สุดยอดการยางฯ

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 5 Driver บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล Co-Driver ชาติชาย จันทร์ใส จากทีมโรงสีพงษ์อายุกูล by 4x4 คิงออฟโรด

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 50 Driver สิริวิชญ์ มุลิ Co-Driver พยูรศักดิ์ ดอนปัด ทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team

 

ผลการแข่งขันรุ่นเที่ยวป่า Open

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 27 Driver คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอลสครีม 4x4

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 10 Driver ณัฐพงศ์ ศศิศุภกุล Co-Driver ธนพล จำรักษา PTT Perform Nut 4 Wheel Hi-winch

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 69 Driver ยิ่งยศ ขันนาค Co-Driver ศราวุฒิ ปาณีสงค์ จากทีม รวมดาวพลอยสยาม คิงวันวินซ์ เจริญบริการ หมูหวานช้อป

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 89 Driver วีระวัฒน์ เพิ่มพูล Co-Driver พาโชค ทะนง จากทีม เพิ่มพูนคาร์เซ็นเตอร์ ครอสโฟร์ออฟโรดฯ

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 35 Driver อนุรักษ์ ศรีเวียง Co-Driver สัณชัย แก้วกนก ทีมช่างภพเซอร์วิสฯ ศรีสวัสดิ์ซาวน์

 

ผลการแข่งขันรุ่น Open Unlimited

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 47 Driver ธนัสชัย มุลิ Co-Driver การุณ แก้วทรายขาว ทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 50 Driver สิริวิชญ์ มุลิ Co-Driver พยูรศักดิ์ ดอนปัด สังกัดทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 17 Driver สกุณา บุญเผือก Co-Driver มงคลเพียรดี PTT Performa Team พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอล สครีม 4x4

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 27 Driver คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง MT เจริญยนต์ พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิสฯ

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 5 Driver บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล Co-Driver ชาติชาย จันทร์ใส จากทีม คู่คิงออฟโรด บีเคเรซซิ่งคลัช

 

ตารางการแข่งขัน OFF ROAD TROPHY ประจำปี 2019

 

สนาม

วันแข่งเสาร์-อาทิตย์

วันออกอากาศ

จังหวัด

1

วันเสาร์ที่ 11 – วันอาทิตย์ที่ 12 พ.ค.

วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562

(วันหยุดชดเชยวันวิสาบูชา)

อ.แกลง จ.ระยอง

2

วันเสาร์ที่ 6 – วันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค.

วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562

(วันอาสาฬหบูชา)

อ.เมือง จ.พิจิตร

3

วันเสาร์ที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค.

วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562

(วันแม่แห่งชาติ)

พัทยา จ.ชลบุรี

4

วันเสาร์ที่ 5 – วันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.

วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562

(วันปิยมหาราช)

อ.ด่านช้าง

จ.สุพรรณบุรี

5

วันเสาร์ที่ 23 – วันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.

วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562

(วันรัฐธรรมนูญ)

พัทยา จ.ชลบุรี

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่:  www.autojamthailand.com และ www.facebook.com/offroadtrophythailand