OFF ROAD TROPHY 2019 R.5 นัดปิดฤดูกาล..ขุนพลออฟโรดทั่วไทยพร้อมเปิดศึกใหญ่ใจกลางเมืองพัทยา

  • November 18, 2019

       เปิดศึกใหญ่ใจกลางเมืองพัทยาอีกครั้ง เมื่อขุนพลนับร้อยประกาศพร้อมทำศึกทางฝุ่น กับศึกใหญ่ในนัดปิดฤดูกาลของ OFF ROAD TROPHY 2019 R.5 กับความโหด ความมันส์ ความเร้าใจ ของรายการ ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทย 2019 ที่ต่างซุ่มโมดิฟายและซ้อมรถอย่างหนักก่อนลงชิงชัยในสนามสุดท้ายสุดมันส์บิ๊กแมตช์นัดที่ 5 ของฤดูกาล..ที่ไม่มีใครอยากพลาด

 

       โหด เร็ว ลุย ไม่คุยเยอะ เพราะนี่คือการแข่งขันออฟโรดที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นรายการหนึ่งเดียวในวงการ OFF ROAD MOTOR SPORT ของเมืองไทยที่ผู้ชมทั่วประเทศรอคอย ภายใต้การรับรองของราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (รยสท.) คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานจัดการแข่งขัน ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทย มีความมั่นใจว่า ความสนุกและความเร้าใจไม่แพ้สนามอื่นๆ ในปี 2019 แน่นอน เพราะเมื่อสังเวียนการแข่งขันถูกยกมายังเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างเมืองพัทยา และยังเป็นการแข่งขันระดับประเทศของวงการ MOTOR SPORT THAI กับศึกดวลวงล้อบนเส้นทางหฤโหด ที่ยังเน้นการแข่งขันในรูปแบบการวัดฝีมือและวัดใจกัน ของเหล่ายอดเซียนออฟโรดจากทั่วประเทศไทย

 

        หลังปลายทางโค้งสุดท้าย..ศึกใหญ่ริมเขื่อนกระเสียวที่จังหวัดสุพรรณบุรี ในสนามที่ 4  แน่นอนว่าความเข้มข้นของเกมส์การแข่งขันในนัดปิดฤดูกาลที่สนามกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 23-24 พฤศจิกายน  2562  นี้ ความสนุกและตื่นเต้นจะเพิ่มความสดความใหม่ของสนาม ที่ทางผู้จัดฯ รับรองว่าแทร็คการแข่งเนินบินที่สูงชันและลูกระนาดมีความโหดไม่แพ้ในสนามอื่นๆ

 

    ดีกรีความโหดของการแข่งขันทั้ง 4 รุ่น ทั้งในรุ่นช่วงล่างแบบปีกนกที่เน้นไปที่รถยนต์ยี่ห้อดังที่ขนกันมาลงชิงชัยอย่างคึกคัก, รุ่นเที่ยวป่า OPEN  ที่เน้นไปที่รถที่ใช้ในการท่องเที่ยว และนำมาโมดิฟายเพื่อการแข่งขันกันอย่างสุดมันส์, ส่วนรุ่น SUPER OPEN เป็นรุ่นที่มากด้วยดีกรีของนักแข่งระดับแชมป์ที่วัดใจกันด้วยฝีมือล้วนๆ และปิดท้ายความสนุกเร้าใจในรุ่นหลุดโลกกับรุ่น OPEN UNLIMITED กับรถแข่งที่สามารถโมดิฟายได้อย่างเต็มที่ ชนิดไม่จำกัดขนาดเครื่องยนต์และแรงม้า

 

     ทั้งนี้ ผู้ชมสามารถสัมผัสทั้งนักแข่งและบรรยากาศการแข่งขันได้แบบใกล้ชิดติดขอบสนาม ตั้งแต่เริ่มต้นจากการตรวจสภาพและโชว์รถแข่งในวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ส่วนการแข่งขันจะเริ่มต้นความมันส์ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป และชมการแข่งขันรอบรองและรอบชิงชนะเลิศในเวลา 13.30-17.30 น. นอกจากนี้ ยังสามารถชมบันทึกการแข่งขันทางช่อง 9 MCOT HD (ช่อง 30) ได้ทุกความมันส์ในวันหยุด วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 (วันรัฐธรรมนูญ) ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป

 

       ย้ำกันอีกครั้ง!!  OFF ROAD TROPHY คือการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดในเมืองไทยที่ได้รับความนิยม มีเรทติ้งเป็นอันดับ 1 มาตลอด 17 ปี OFF ROAD TROPHY คือ “EXTREME MOTOR SPORT” รายการเดียวที่มีผู้ชมมากที่สุดของประเทศ OFF ROAD TROPHY ที่มีรุ่นการแข่งขันทั้งหมด 4 รุ่น นับตั้งแต่ รุ่น OPEN UNLIMITED, รุ่น SUPER OPEN, รุ่นเที่ยวป่า OPEN และรุ่นปีกนก โดยแต่ละปีจะทำการแข่งขันทั้งหมด 5 สนามทั่วไทย

 

ตารางการแข่งขัน OFF ROAD TROPHY ประจำปี 2019

 

สนาม

วันแข่งเสาร์-อาทิตย์

วันออกอากาศ

จังหวัด

1

วันเสาร์ที่ 11 – วันอาทิตย์ที่ 12 พ.ค.

วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562

(วันหยุดชดเชยวันวิสาบูชา)

อ.แกลง จ.ระยอง

2

วันเสาร์ที่ 6 – วันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค.

วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562

(วันอาสาฬหบูชา)

อ.เมือง จ.พิจิตร

3

วันเสาร์ที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค.

วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562

(วันแม่แห่งชาติ)

พัทยา จ.ชลบุรี

4

วันเสาร์ที่ 5 – วันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.

วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562

(วันปิยมหาราช)

อ.ด่านช้าง

จ.สุพรรณบุรี

5

วันเสาร์ที่ 23 – วันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.

วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562

(วันรัฐธรรมนูญ)

พัทยา จ.ชลบุรี