OFF ROAD TROPHY 2019 R.5 นัดปิดฤดูกาลปิดฉากยิ่งใหญ่ MT เจริญยนต์ ขุนพลออฟโรดพัทยาคว้าทริปเปิ้ลแชมป์

  • November 28, 2019

     ปิดฉากอย่างสวยงามกับศึกใหญ่สุดยอดเกมส์การแข่งขันบนทางฝุ่นนัดสุดท้ายปิดฤดูกาลของ OFF ROAD TROPHY 2019 R.5 ใจกลางเมืองพัทยา กับความโหด มันส์ เร้าใจ ในรายการ ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทย 2019 ที่เหล่าขุนพลออฟโรดทั่วทุกสารทิศต่างซุ่มโมดิฟายและซ้อมรถอย่างหนัก ก่อนลงชิงชัยในสนามสุดท้ายสุดมันส์บิ๊กแมตช์นัดที่ 5 ของฤดูกาล

 

 

          ความเข้มข้นของเกมส์การแข่งขันในนัดปิดฤดูกาลที่สนามกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ความสนุกและตื่นเต้นจะเพิ่มความสดความใหม่ของสนาม ที่ทางผู้จัดฯ รับรองว่าแทร็คการแข่งเนินบินที่สูงชันและลูกระนาดมีความโหดไม่แพ้สนามอื่นๆ รวมทั้งยังเป็นปลายทางของการเก็บผลคะแนนการแข่งขันตลอดทั้งปีของ ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2019 ที่เหล่านักแข่งนับร้อยชีวิตซุ่มซ้อมอย่างหนักเพื่อลงชิงชัยในสนามสุดท้ายสุดมันส์ของฤดูกาลกับศึกดวลวงล้อบนเส้นทางหฤโหด

 

สมรภูมิโหด คลุกฝุ่น ปราบเซียนในรอบคัดเลือก

      ในรอบคัดเลือกการแข่งขันเริ่มต้นจากการตรวจสภาพ และโชว์รถแข่งให้ผู้ชมได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม ท่ามกลางอากาศร้อนระอุในสมรภูมิสนามแข่งสุดโหดที่เพิ่มดีกรีความโหดจากเนินบินที่สูงชันและลูกระนาดเพิ่มความโหดให้กับเหล่าขุนพลนักแข่งที่ต้องใช้ทักษะมากขึ้น สร้างความมันส์เร้าใจมากยิ่งขึ้นทั้ง 4 รุ่น ท่ามกลางผู้ชมแน่นสนาม

 

       ในวันพิธีเปิดการแข่งขันได้รับเกียรติจาก คุณมณฑล ผาดศรี พัทยา คลับ และเอ็มที เจริญยนต์ กล่าวต้อนรับในนามเจ้าของพื้นที่ จากนั้น คุณอธิกิจ  ศรีมงคล ตัวแทนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  รยสท. กล่าวในนามผู้ให้การรับรองการแข่งขัน และกล่าวต้อนรับโดย คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานคณะกรรมมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กร อัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน กล่าวในฐานะประธานจัดการแข่งขัน จากนั้น คุณมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวในนามประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

 

อีซูซุสุพรรณ สปอร์ตทีมฯ ป้องกันแชมป์ได้ในรุ่นปีกนก..กระบะบินได้!!

      คู่นี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา ขุนพลออฟโรดทีม อีซูซุสุพรรณ สปอร์ตทีมฯ ในรถแข่งหมายเลข 59  ธงชัย กลิ่นเกตุ โคจรมาพบกับรถแข่งหมายเลข 79 อิศเรศ เริงทรัพย์ จากทีม Number Nine Racing Team By ARB ลูกหมากซีร่าฯ ในรอบแรกรถแข่งทั้งสองคันเปิดหน้าบู๊สู้ตลอดการแข่งขัน ต่างมีทั้งชั้นเชิงและฝีมือดีกรีระดับแชมป์แม่นไลน์และฝีมือจัดจ้านทั้งคู่ แต่รถหมายเลข 59 ธงชัย กลิ่นเกตุ ทีมคนสุพรรณฯ นักแข่งดีกรีแชมป์เก่าในสนาม 4 ที่ด่านช้าง สุพรรณบุรี ที่มีโอกาสเข้าชิงอีกครั้งอาศัยเสียงเชียร์จากแฟนคลับ และไว้ลายชู๊ตคันเร่งรัวๆ คุมเกมส์ได้อยู่หมัดตลอดการแข่ง ก่อนเข้าเส้นชัยให้ Co-Driver วิ่งชิงจังหวะเข้าไปแตะเส้นชัยได้ก่อน คว้าแชมป์ได้อีกครั้งในรุ่นปีกนก

 

 เต้นท์รถชูน้ำใจ สุราษฎร์ฯ ขุนพลออฟโรดแดนใต้ คว้าแชมป์ได้ในรุ่นใหญ่ Super Open

        ในรุ่น Super Open ชิงอันดับที่ 1 เป็นการพบกันของ 2 นักแข่งที่ลงในหลายรุ่นการแข่งขัน ระหว่างรถหมายเลข 5 ของ บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล และ ชาติชาย จันทร์ใส จากทีมโรงสีพงษ์อายุกูล by 4x4 คิงออฟโรด พบกับ รถหมายเลข 28 อภิเดช ชูประดิษฐ์ จากทีม Hot Bits Thailand เต้นท์รถชูน้ำใจ สุราษฎร์ฯ ขุนพลออฟโรดแดนใต้ คู่นี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคู่กัด เปิดฉากบู๊ใส่กันตั้งแต่ออกสตาร์ท แต่สุดท้ายรถหมายเลข 28 อภิเดช ชูประดิษฐ์ มาดีมีโชคช่วยเนื่องจากรถหมายเลข 5 มีปัญหาเครื่องยนต์ ตั้งแต่ยังไม่จบรอบแรกของการแข่งทำให้ อภิเดช ชูประดิษฐ์ พาทีม เต้นท์รถชูน้ำใจ สุราษฎร์ฯ ขุนพลออฟโรดแดนใต้ วิ่งประคองรับส้มหล่นเข้าเส้นชัยไปได้โดยไม่ต้องออกแรง

 

MT เจริญยนต์ ขุนพลเจ้าถิ่นออฟโรดพัทยา คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ของปี ในรุ่นเที่ยวป่า Open

        คู่ชิงคู่นี้ดุเดือดเพราะเป็นการพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 27 เจ้าปลั๊ก-คุณากร ใจเอื้อ และ ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับฯ ดีกรีแชมป์รุ่นนี้จากนัดสนามที่ 2 ของฤดูกาล ที่จังหวัดพิจิตร และสนามที่ 3 ที่พัทยา พบกับรถแข่งหมายเลข 22 วุฒิชัย ปิโยเทวา จากทีม อ.มีดียานยนต์ คนรักเฮียในรุ่น เที่ยวป่า Open ที่เป็นรถบอดี้เหมือนๆ กันในสไตล์รถลุยไซซ์เล็ก

       รถแข่งทั้งสองทีมต่างจัดอาวุธหนักใส่กันไม่ยั้ง ในรุ่นรถแบบประกอบสร้างเพื่อการแข่งขัน แต่ความกดดันไปอยู่ที่รถแข่งหมายเลข 22 ที่มีโอกาสเข้าชิงเป็นครั้งแรกจึงกัดฟันขอบู๊ แต่ด้วยความเก๋าเกมส์ของรถหมายเลข 27 คุณากร ใจเอื้อ ที่มีโอกาสเข้าชิงในรุ่นนี้อีกครั้งจึงงัดทักษะการขับประคองไลน์ในทุกช่วงสนาม วิ่งลอยลมทิ้งห่างแม้ยางรถล้อหลังจะแตกในรอบที่ 2 แต่ก็ขับประคองไลน์เข้าไปแตะเส้นชัยได้ก่อน คว้าแชมป์ที่ 3 ไปได้อีกครั้งของปีนี้ ในรุ่น เที่ยวป่า Open

 

ขุนพลออฟโรดแดนใต้ เต้นท์รถชูน้ำใจ สุราษฎร์ฯ ฟอร์มสดซิวอีกแชมป์ในรุ่นใหญ่หลุดโลก Open Unlimited

      ส่วนคู่ปิดท้ายในรอบชิงชนะเลิศกับรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขันออฟโรด รุ่น Open Unlimited เป็นการพบกันรถหมายเลข 28 อภิเดช ชูประดิษฐ์ และ สิทธิพร ชูมณี จากทีม Hot Bits Thailand เต้นท์รถชูน้ำใจ สุราษฎร์ฯ ขุนพลออฟโรดแดนใต้ พบกับ รถหมายเลข 53 ภาคภูมิ นิตยผลิน และ กนกศักดิ์ รัตนกุสุม จากทีม MT เจริญยนต์ PTT Performa Lamina ในคู่นี้ต้องบอกว่ารถแข่งทั้งสองเรียกเสียงเฮจากกองเชียร์รอบสนามได้ดี ด้วยความมันส์และความตื่นเต้นของการแข่งขันตั้งแต่รอบแรกทั้งคู่วิ่งสูสีหนีกันไม่ออก การใช้สปีดความเร็วที่ดูแทบไม่ทันว่าใครเร็วกว่าใคร แต่สุดท้ายปลายทางรถหมายเลข 28 ก็ทำได้ดีกว่าขับประคองไลน์เข้าเส้นชัยคว้าชัยไปได้ในเกมส์โหด กับรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขัน ออฟโรด โทรฟี่

    ทั้งหมดนี้คือการแข่งขันสุดยอดความมันส์หนึ่งเดียวของเมืองไทย กับสนามนัดที่ 5 นัดปิดฤดูกาลของ OFF ROAD TROPHY 2019 และติดตามชมบันทึกการแข่งขันได้ทาง ช่อง 9 MCOT HD (ช่อง 30) ในวันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 (วันรัฐธรรมนูญ) เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป อย่าพลาด!!

 

ผลการแข่งรุ่นปีกนก

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 59 Driver ธงชัย กลิ่นเกตุ Co-Driver สันติ สำราญมาก จากทีมอีซูซุสุพรรณ สปอร์ตทีม

อันดับที่ 2  รถหมายเลข 79 Driver อิศเรศ เริงทรัพย์ Co-Driver พีรพล กลั่นผลหรั่ง จากทีม Number Nine Racing Team By ARB ลูกหมากซีร่า Nexzter Brake Lenso Sunclean&car BK Clutch ECU Racing Shock Hi winch ตาหนวดคุยอร่อย

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 95 Driver ดิษพงษ์ มณีอินทร์  Co-Driver ชาตรี ทองเลิศ จากทีม ISUZU SUPHAN SPORT

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 8 Driver ปณชัย อยู่หมื่นไวย  Co-Driver ฤทธิชัย พูนมีพะเนา จากทีม ARB โคราชเฮดเดอร์ช็อป เปี๊ยกจังเกิ้ล

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 99 Driver สมศักดิ์ มุลิ Co-Driver นัฐพล แต่งศรี จากทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Muli Team

 

      แชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2019 รุ่นปีกนก

No. 99

สมศักดิ์  มุลิ  DRIVER /  นัฐพล  แต่งศรี CO-DRIVER

 

ทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Muli Team

 

 

ผลการแข่งขันรุ่น Super Open

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 28  Driver อภิเดช ชูประดิษฐ์ Co-Driver สิทธิพร ชูมณี จากทีม Hot Bits Thailand เต้นท์รถชูน้ำใจสุราษฎร์ฯ

 อันดับที่ 2  รถหมายเลข 5 Driver บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล Co-Driver ชาติชาย จันทร์ใส จากทีมโรงสีพงษ์อายุกูล by 4x4 คิงออฟโรด

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 50 Driver สิรวิชญ์ มุลิ Co-Driver พยูรศักดิ์ ดอนปัด สังกัดทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team

อันดับที่ 4 รถรถหมายเลข 17 Driver สกุณา บุญเผือก Co-Driver มงคล เพียรดี PTT Performa Team พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอล สครีม 4x4

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 39 Driver วชิรธาร มีผล Co-Driver กาญธนวัฒน์ วังบรรพต จากทีม PTT Performa BRC เรสซิ่งครัตช์ ต้อมหมูหวานช้อป ฟั้งค์ รวมดาวพลอยสยาม คิงออฟโรด

                แชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2019 รุ่น Super Open

No. 39

 วชิรธาร  มีผล DRIVER / กาญธนวัฒน์ วังบรรพต CO-DRIVER

 

ทีม PTT Performa BRC เรสซิ่งครัตช์ ต้อมหมูหวานช้อป ฟั้งค์ รวมดาวพลอยสยาม คิงออฟโรด

 

 

ผลการแข่งขัน รุ่นเที่ยวป่า Open

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 27 Driver คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอลสครีม 4x4

อันดับที่ 2 รถหมายเลข 22 Driver  วุฒิชัย ปิโยเทวา Co-Driver  พงศกร บางสิงมา จากทีม อ.มีดียานยนต์ คนรักเฮีย แหลม เมทอนสครีม BK ครัช

อันดับที่ 3 รถหมายเลข 7 Driver กิจพิพัฒน์ พานารัตน์ Co-Driver ศักดา สระโพธิ์ทอง จากทีม คนกะเครน 4X4 แลมโบ วิ้นทีม

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 56 Driver อภิวัฒน์ ไพรมาศ Co-Driver เลื่อย จากทีม อ.มีดียานยนต์  ก๊อปซอยสองเฮ้าสท์ เมทอนสครีม MT ท็อกวินซ์ไทยแลนด์

                   แชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2019  รุ่น เที่ยวป่า Open

No. 27

 คุณากร ใจเอื้อ  DRIVER /  ไพรฑูรย์  หวังรัดกลาง  CO-DRIVER

 

ทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอลสครีม 4x4

 

 

ผลการแข่งขันรุ่น Open Unlimited

อันดับที่ 1 รถหมายเลข 28  Driver  อภิเดช ชูประดิษฐ์ Co-Driver  สิทธิพร ชูมณี จากทีม Hot Bits Thailand เต้นท์รถชูน้ำใจสุราษฎร์ฯ

อันดับที่ 2  รถหมายเลข 53  Driver  ภาคภูมิ นิตยผลิน Co-Driver   กนกศักดิ์ รัตนกุสุม  จากทีม MT เจริญยนต์ PTT Performa Lamina

อันดับที่ 3  รถหมายเลข 47 Driver ธนัสชัย มุลิ Co-Driver การุณ แก้วทรายขาว ทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team

อันดับที่ 4 รถหมายเลข 27 Driver คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง MT เจริญยนต์ พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิสฯ

อันดับที่ 5 รถหมายเลข 17 Driver สกุณา บุญเผือก Co-Driver มงคลเพียรดี PTT Performa Team พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอล สครีม 4x4

 

         แชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2019  รุ่น OPEN UNLIMITED

 No. 47

ธนัสชัย  มุลิ  DRIVER / การุณ  แก้ว

ทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Team

 

 

ตารางการแข่งขัน OFF ROAD TROPHY ประจำปี 2019

 

 

สนาม

วันแข่งเสาร์-อาทิตย์

วันออกอากาศ

จังหวัด

1

วันเสาร์ที่ 11 – วันอาทิตย์ที่ 12 พ.ค.

วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562

(วันหยุดชดเชยวันวิสาบูชา)

อ.แกลง จ.ระยอง

2

วันเสาร์ที่ 6 – วันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค.

วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562

(วันอาสาฬหบูชา)

อ.เมือง จ.พิจิตร

3

วันเสาร์ที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค.

วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562

(วันแม่แห่งชาติ)

พัทยา จ.ชลบุรี

4

วันเสาร์ที่ 5 – วันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.

วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562

(วันปิยมหาราช)

อ.ด่านช้าง

จ.สุพรรณบุรี

5

วันเสาร์ที่ 23 – วันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.

วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562

(วันรัฐธรรมนูญ)

พัทยา จ.ชลบุรี

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่:  www.autojamthailand.com และ www.facebook.com/offroadtrophythailand